5 ngôi đền chùa nổi tiếng linh thiêng ở châu Á


 

Đền Meiji

Đền Meiji

Meji là một trong những di sản nổi tiếng nhất Nhật Bản vẫn còn giữ được nhiều di sản truyền thống. Đây là nơi người dân Nhật thường đến vào ngày đầu năm mới để cầu mong sự may mắn. Mặc dù nằm giữa lòng thủ đô Tokyo hoa lệ nhưng đền Meji vẫn giữ được sự tĩnh lặng và thanh bình bởi bao bọc xung quanh đền là vườn cây xanh mát. Vì đền nổi tiếng với sự linh thiêng nên ở đây luôn có các lễ hội diễn ra quanh năm. Đặc biệt, mỗi sáng chủ nhật trong lành, du khách tham quan đền còn có thể chứng kiến những lễ cưới truyền thống Shinto của người Nhật được tổ chức tại đây.

Đền Hanazono

Đền Hanazono

Cũng như đền Meji, đền Hanazono cũng rất nổi tiếng khi giữ được sự bình yên, thanh tịnh giữa lòng một Tokyo sôi động, náo nhiệt. Đền thờ vị thần Inari – đại diện cho sự may mắn trong cuộc sống và sự phát triển trong công việc làm ăn, nhất là nghề nông. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng có tiếng của Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng, rất hấp dẫn những du khách đến du lịch Nhật Bản. Có một sự thật thú vị là rất nhiều các nghệ sĩ, diễn viên và người kinh doanh lớn ở Nhật thường đến ngôi đền cổ kính này để cầu nguyện với niềm tin là sẽ được phù hộ trên con đường sự nghiệp của mình.

Chùa Yakcheonsa

Chùa Yakcheonsa

Là một quốc gia với lịch sử văn hóa lâu đời, Hàn Quốc cũng có nhiều đền chùa nổi tiếng linh thiêng. Trong số các ngôi chùa được nhắc nhiều nhất, phải kể đến chùa Yakcheonsa nằm trên đảo Jeju. Hàng năm, ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách thập phương đến thăm. Với lối kiến trúc mỹ thuật cực kỳ độc đáo và đẹp mắt, Yakcheonsa được vinh dự nằm trong danh sách những ngôi chùa trang nghiêm và hiện đại nhất của Phật giáo ở châu Á. Tại đây còn có một dòng suối tên Dược Truyền Tự rất nổi tiếng vì nước của nó có thể sử dụng làm thành dược liệu để chữa bệnh rất hiệu quả.

Chùa Bulguksa

Chùa Bulguksa

Nằm trên sườn núi Tohamsa, chùa Bulguksa là ngôi chùa cổ bậc nhất Hàn Quốc và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1995. Bao trùm lên ngôi chùa là một không gian cổ kính, trầm lắng và bình yên, cùng với đó là cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Trên núi phía sau ngôi chùa là hang Seokguram – hang động Phật giáo đẹp nhất tại khu vực châu Á. Du khách du lịch Hàn Quốc, viếng thăm chùa không chỉ để nguyện cầu được khỏe mạnh bình an mà còn được tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời của không gian.

Phật Quang Sơn Tự

Phật Quang Sơn Tự

Đài Loan là quốc gia không những nổi tiếng với số lượng đền chùa không kém gì ở Hàn Quốc hay Nhật Bản mà còn được biết đến với sự linh thiêng. Một trong những ngôi chùa thu hút sự chú ý bậc nhất tại thành phố Cao Hùng của Đài Loan là Phật Quang Sơn Tự. Đây được xem là kinh đô Phật giáo Đài Loan với một khuôn viên rộng lớn cùng những điện đài có kiến trúc đồ sộ.

Biểu tượng của ngôi chùa này chính là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 108m bằng đồng, dát vàng và đặt ngay giữa trung tâm chùa. Đây còn một trong ba ngôi chùa lưu giữ và tôn trí một trong 3 chiếc xá lợi răng Phật vô cùng quý báu để phật tử có thể lễ bái, cúng dường và chiêm ngưỡng.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
0

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *