Bật mí bí mật ẩn giấu bên trong chiếc bánh Pelmeni, Nga

Bánh Pelmeni là biểu tượng cho nền văn hóa và con người Nga, gắn liền với các sự kiện văn hóa, truyền thống của xứ sở Bạch Dương và là biểu tượng của hạnh phúc với những bí mật ẩn dấu bên trong. 

Pelmeni – Sự hoà quyện hài hòa, tinh tế

Pelmeni - Sự hoà quyện hài hòa, tinh tế
Slideshow

Chiếc bánh Pelmeni được làm bằng loại bột đặc biệt do người Nga tự chế. Bên trong là sự hoà quyện hài hòa, tinh tế của các nguyên liệu khác nhau như thịt, tỏi, muối mang tới hương vị độc đáo. Thoạt nhìn loại bánh này hơi giống bánh bao, tuy nhiên, món ănnày có thể đông cứng trong thời gian dài mà không bị mất chất lượng lẫn hương vị, cũng như không bị nhanh hỏng. Và đến khi cần ăn thì người ta chỉ việc đun nước sôi rồi luộc Pelmeni cho nóng là có thể dùng được ngay.

Bí mật của những chiếc bánh

Bí mật của những chiếc bánh
Slideshow

Mỗi chiếc bánh Pelmeni được làm ra đều mang tới niềm hạnh phúc, sự bất ngờ tới cho người thưởng thức. Thường trong mỗi chiếc bánh, người làm bánh sẽ cho vào đó một số “vật lạ” với những ý nghĩa khác nhau. Người dân Nga cho rằng nếu ai ăn chiếc bánh Pelmeni có “vật thể lạ”, người đó sẽ gặp nhiều hạnh phúc.

Nhân “đồng xu”

Nhân “đồng xu”
Slideshow

Nếu nhân bánh Pelmeni mà bạn thưởng thức có một chiếc đồng xu, có nghĩa là bạn nhận được lời chúc trở nên giàu có – sẽ gặp nhiều may mắn về kinh tế.

Nhân rau

Nhân rau
Slideshow

Nếu nếm thử ngay chiếc bánh nhân rau bên trong, bạn là người có được niềm vui.

Nhân cúc áo hoặc lá nguyệt quế

Nhân cúc áo hoặc lá nguyệt quế
Slideshow

Nhân cúc áo hoặc lá nguyệt quế là lời chúc sẽ gặp nhiều may mắn.

Nhân ớt

Nhân ớt
Slideshow

Bắt gặp một chiếc bánh nhân ớt, đây là biểu tượng của tình yêu. Đây là lời chúc bạn sẽ mãi hạnh phúc cùng tình yêu của mình, đối với những ai còn “cô đơn” thì đây còn là “điềm báo” tình yêu sắp đến với bạn rồi đấy.

Những giấc mơ về… chiếc bánh

Những giấc mơ về… chiếc bánh
Slideshow

Theo người Nga nếu như bạn mơ thấy mình ngồi tại một bàn đầy bánh Pelmeni thì bạn sẽ có cuộc gặp với những người bạn thân. Nếu mơ đang nặn bánh là bạn đang thiếu sự đầm ấm trong gia đình. Nếu một cô gái mơ mình nặn bánh không thành nghĩa là người yêu hiện tại không hề dễ dãi trong ăn uống.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận