Bơi đua với những chú rái cá trong khu bảo tồn Barn Hill, Hoa Kỳ

 

Rái cá vuốt nhỏ Châu Á

Rái cá vuốt nhỏ Châu Á

Rái cá được nuôi ở đây là rái cá vuốt nhỏ châu Á – loài rái cá nhỏ nhất trên thế giới. Chúng thường sinh sống ở đầm lầy ngập mặn và vùng đất ngập ở phía Nam và Đông Nam Á.

Do mất môi trường sống, chịu tác động của ô nhiễm môi trường và săn bắn, vì vậy ở một số khu vực, rái cá vuốt nhỏ châu Á được liệt kê là loài dễ bị tổn thương, nằm trong sách đỏ của IUCN.

Ngày mới của một con rái cá châu Á tại khu bảo tồn Barn Hill bao gồm việc thức dậy với bữa sáng có cá tôm. Chúng thoải mái đi bơi vào buổi sáng, chải chuốt cho nhau để lau khô lông, chợp mắt vào giữa ngày. Những con rái cá có thói quen nô đùa đuổi theo các loài côn trùng bay vào khu bảo tồn và sau đó, chúng… lại tiếp tục ngủ trưa nhiều hơn nữa.

Rái cá trong khu bảo tồn thậm chí còn có một “ngôi nhà” riêng tư lớn phía sau hậu trường cho phép chúng luôn cảm nhận được tính bầy đàn và tự nhiên riêng rẽ.

Lựa chọn tuyệt vời bơi cùng rái cá

Lựa chọn tuyệt vời bơi cùng rái cá

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng bởi công việc, muốn thoát khỏi cuộc sống bận rộn hàng ngày hay chỉ đơn giản là muốn được thay đổi không khí thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Những người muốn được chơi đùa cùng rái cá cần có kinh nghiệm bơi lội cũng như sẽ được yêu cầu ký các loại giấy cam kết trước đó.

Tour trải nghiệm bơi lội cùng rái cá

Tour trải nghiệm bơi lội cùng rái cá

Trong tour trải nghiệm bơi lội cùng rái cá, người tham gia sẽ được cung cấp một bộ quần áo chuyên dụng, được hướng dẫn và định hướng cách bơi cùng rái cá trong khoảng 1 giờ.

Thời gian trung bình rái cá bơi trong hồ là khoảng 35 phút và số lượng rái cá sẽ được hạn chế để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đây sẽ vẫn là một trải nghiệm tích cực cho khách du lịch.

Barn Hill cũng còn rất nhiều loài động vật khác

Barn Hill cũng còn rất nhiều loài động vật khác

Ngoài những chú rái cá, khu bảo tồn Barn Hill cũng cung cấp thêm một ngôi nhà cho các loài động vật khác, ví dụ như vẹt đuôi dài.

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những con vẹt đuôi dài này có tuổi thọ lên tới 80 năm và sở hữu trí thông minh sánh ngang với trẻ tập đi. Barn Hill dạy những con chim này học bay, để chúng có thể sinh tồn và phát triển trong 80 năm ở vùng nông thôn Louisiana.

Việc nhìn thấy những con chim này phát triển và tạo thành đàn sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người về việc bảo vệ động vật hoang dã – những con thú đang bị “mất đất” vì những kế hoạch khai thác của con người.

Hoạt động bơi cùng rái cá chỉ diễn ra một vài ngày mỗi tuần

Hoạt động bơi cùng rái cá chỉ diễn ra một vài ngày mỗi tuần

Quay trở lại với tour du lịch bơi cùng rái cá, đây là hoạt động chỉ được lên kế hoạch một lần mỗi ngày và chỉ diễn ra trong một vài ngày mỗi tuần.

Giám đốc điều hành của Khu bảo tồn Barn Hill, John Ligon cho biết: “Rái cá của trong khu bảo tồn của chúng tôi sẽ không bao giờ bị buộc phải làm bất cứ điều gì, toàn bộ trải nghiệm của du khách với rái cá hoàn toàn là tự nhiên và tích cực”.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x