Các phiên bản của tháp Eiffel trên thế giới


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 

Las Vegas, Mỹ

Las Vegas, Mỹ

“Tháp Eiffel” ở Las Vegas à ngọn tháp nhái được đầu tư hoành tráng nhất. Tháp cao 165 m với tỷ lệ bằng 1/2 bản gốc. Ngọn tháp này được đặt tại khách sạn Paris Las Vegas. Ngoài ra, nơi đây còn có những công trình kiến trúc giống hệt Paris như đài phun nước La Fontaine des Mers, nhà hát Opera Paris, viện bảo tàng Louvre, Hàn Lâm Viện…

Texas, Mỹ

Texas, Mỹ

Bản sao tháp Eiffel ở Texas làm theo tỷ lệ 1/16, đặt tại trung tâm hành chính của thị trấn. Tháp được hoàn thành vào năm 1993 với chiều cao 20 m. Điểm độc đáo của phiên bản Eiffel ở Texas là ngọn tháp được “đội” thêm một chiếc mũ cao bồi màu đỏ, mang đậm màu sắc miền tây đất Mỹ.

Hàng Châu, Trung Quốc

Hàng Châu, Trung Quốc

Phiên bản nhái tháp Eiffel của Trung Quốc nằm ở Thiên Đô Thành, Hàng Châu. Không chỉ có tháp Eiffel, nơi đây còn được đầu tư xây dựng như một thành phố Paris thu nhỏ đầy hoa lệ với những tòa nhà kiến trúc châu Âu dọc theo các đại lộ. Tuy nhiên, theo thời gian, khu vực này dần bị bỏ hoang và trở thành một “thành phố ma”.

Filiatra, Hy Lạp

Filiatra, Hy Lạp

Ảnh: Getty Images/Wendy Olsen Photography

Tọa lạc tại khu đô thị Filiatra, ngọn tháp Eiffel khá nhỏ nhắn với kích thước bằng 1/18 công trình gốc. Tháp Eiffel của Hy Lạp được xây dựng bởi Haris Fournarakis – một bác sĩ phẫu thuật giàu có. Vào ban đêm, tháp cũng có hệ thống đèn điện chiếu sáng rực rỡ không khác gì bản gốc.

Durango, Mexico

Durango, Mexico

Công trình nhái Eiffel của Mexico nằm tại thành phố Durango. Ngọn tháp này còn được biết đến với cái tên Gomez Palacio Eiffel. Đây là công trình được cộng đồng người Pháp sinh sống tại Durango đóng góp xây dựng vào năm 2007. Đài quan sát của Pháp có thể chứa tới 16 người.

Brussel, Bỉ

Brussel, Bỉ

Phiên bản mô phỏng tháp Eiffel tại Brussel (Bỉ) khá khiêm tốn với chiều cao 13 m, bằng 1/25 bản gốc. Ngọn tháp này tọa lạc ngay trong công viên Mini Europe. Tại đây, bên cạnh tháp Eiffel thu nhỏ, người ta còn xây dựng rất nhiều công trình mô phỏng tháp nghiêng Pisa, bức tường Berlin, tháp đồng hồ Big Ben…

Tokyo, Nhật Bản

Tokyo, Nhật Bản

Tháp Tokyo tọa lạc tại khu vực Shiba-koen thuộc quận Minato là một tháp truyền thông và quan sát. Cấu trúc của toàn bộ tòa tháp được lấy cảm hứng từ tháp Eiffel với độ cao 332,9 mét (1.092 ft), được biết đây là cấu trúc cao thứ nhì tại Nhật Bản. Trắng và cam là hai màu chủ đạo, sở dĩ hai màu này được chọn cho tòa tháp là vì Nhật Bản muốn tuân thủ các quy định an toàn hàng không. Khi đứng ở trên ngọn tháp có chiều cao 333 m, du khách có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ.

Macau, Trung Quốc

Macau, Trung Quốc

Cũng có kích thước bằng một nửa phiên bản chính, ngọn tháp Eiffel Macau thậm chí còn có phần ấn tượng hơn phiên bản Las Vegas khi đứng tách biệt khỏi các tòa nhà xung quanh. Nó là một phần của khu nghỉ dưỡng Parisian Macau, nơi có các quán bia và câu lạc bộ sầm uất. Một trong những khung cảnh ngoạn mục nhất chính là lúc ngọn tháp chuyển màu sắc khi thắp đèn vào ban đêm.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x