Chợ nổi Cái Răng rộn ràng ngày Tết

KM
SALE
[VEXERE] 💥💥GIẢM GIÁ SỐC - Khai trương tuyến mới Nhà xe An Phát 🤟
Hạn dùng: 30-09-2020
Ngành hàng: Dịch vụ du lịch
XEM NGAY
KM
SALE
[Vexere] 💥💥GIẢM GIÁ SỐC - Khai trương Xe An Phát 🤟
Hạn dùng: 27-09-2020
Ngành hàng: Dịch vụ đi lại
XEM NGAY

Tờ mờ sáng, sương mờ còn giăng sông, các thương hồ lái ghe, tàu, xuồng tới tấp chở theo cây trái (bưởi, quýt…), rau củ, hoa kiểng bày bán Tết. Không khí náo nhiệt đã xua cái giá lạnh của gió sông đang cận kề bước vào năm mới.

Chợ nổi Cái Răng họp sớm hơn thường lệ

Chợ nổi Cái Răng họp sớm hơn thường lệ

Thường ngày, chợ nổi Cái Răng nhóm họp sôi động nhất vào lúc 6-7 giờ sáng, tuy nhiên những ngày cận Tết như thế này, từ khoảng 3-4 giờ sáng là chợ đã nhóm họp rôm rã tiếng mua bán, bởi người bán muốn đi sớm về sớm để chuẩn bị trang hoàng nhà cửa đón 3 ngày Tết; còn người mua mong muốn mau chóng có hàng đầy ghe để kịp thời di chuyển đến vùng xa bán ở phiên chợ cuối năm.

Chợ đông đúc hơn những ngày cận Tết

Chợ đông đúc hơn những ngày cận Tết

Khoảng 15 tháng Chạp là thời điểm chợ nổi đông đúc nhất, cả quãng sông dài vài km tấp nập ghe thuyền, người mua kẻ bán đông đúc, tắc cả một đoạn sông. Vào những ngày này, nhà có gì gia chủ sẽ mang ra bày bán hết để góp vui cho phiên chợ đồng thời hi vọng sẽ buôn may bán đắt kết thúc một năm sản xuất, làm lụng vất vả.

Ngày Tết, giá hàng hóa trên chợ nổi cao hơn ngày thường một chút, nhất là các loại rau, củ, quả và hoa để trưng bày trong gia đình. Tuy nhiên, so với chợ trên đất liền, hàng trên chợ nổi vẫn có giá rẻ hơn. Ngoài các mặt hàng nông sản, những ngày này chợ còn cung cấp thêm nhiều hàng hóa thiết yếu khác như: bánh mứt, hoa quả, vải vóc, quần áo…

Hoa Tết rực rỡ sắc màu trên chợ nổi

Hoa Tết rực rỡ sắc màu trên chợ nổi

Những chiếc ghe chở đầy ắp hoa, trái cây, cây cảnh… rực rỡ sắc màu trên chợ nổi như hân hoàn chào đón một mùa xuân mới ấm áp, tràn ngập niềm vui.

Nổi bật nhất là những ghe hoa với những nàng mai vàng, nàng cúc xinh xinh, những ông vạn thọ to tướng phùng phình, những em hồng chảnh chọe đang nhoẻn miệng cười khoe duyên… Chợ nổi thêm duyên với những bác ớt sơn nguyên mình đỏ chót, chị tắc vàng lườm nặng mình trĩu quả được bầu làm kiểng thật xinh như đang tô vẽ thêm mùa xuân đa lộc, đa tài.

Chợ vắng hơn trong những ngày đầu năm

Chợ vắng hơn trong những ngày đầu năm

Điều đặc biệt của khu chợ nổi độc đáo này là thường từ ngày 30 tháng Chạp và ngày đầu năm mới thì vắng khách hơn, vì lúc này gần như nhà nhà đã chuẩn bị tươm tất cho ngày Tết rồi. Tuy nhiên, thời gian nghỉ Tết rất ngắn, khoảng Mùng Hai Tết, chợ nổi đã “chiều khách” trở lại vì nhu cầu mua hàng đã có. Đó là những chàng trai, cô gái, khách nước ngoài du Xuân bằng đường sông rất cần đồ ăn thức uống sẵn có như bún, cháo, cà phê và những món quà đặc trưng của chợ nổi…

Đồng bằng sông Cửu Long hiện có trên hai mươi chợ nổi, trong đó có Phong Điền (Cần Thơ), Trà Ôn (Vĩnh Long), Cồn Tròn (Tiền Giang), Chợ Thơm (Bến Tre), Cà Mau… là những chợ nổi được nhiều du khách biết đến. Tới một trong số những chợ nổi này, bạn sẽ cảm nhận được cái Tết của người miền Tây.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)


KM
SALE
[BESTPRICE] CHỌN 1 TRONG 3 SIÊU ƯU ĐÃI TẠI VINPEARL HẠ LONG 💥
Hạn dùng: 27-09-2020
Ngành hàng: Khách sạn
XEM NGAY
KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Vui hè hết cỡ với #SIÊU_KHUYẾN_MÃI tại Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Free & Easy 3N2Đ: Vinpearl Phú Quốc + Vé máy bay Vietnam Airlines
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
0

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *