Dạo một vòng nước Úc, ngắm Kangaroo

 

Thủ đô Canberra

Thủ đô Canberra

Thủ đô của nước Úc – Canberra là nơi có mật độ Kangaroo cao nhất trên cả nước. Các bạn có thể ngắm Kangaroo ở các địa điểm xung quanh thành phố bao gồm núi Ainslie, công viên Quốc gia Namadgi, vườn Quốc gia Tidbinbilla và nhà của Thống đốc.

Đảo Kangaroo

Đảo Kangaroo

Kangaroo Island là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Adelaide, phía Nam nước Úc, nơi có rất nhiều kangaroo sinh sống. Một phần ba đảo Kangaroo được bảo vệ bởi các công viên quốc gia, các khu bảo tồn.

Điều này có nghĩa là có rất nhiều không gian mở miễn phí để mọi du khách có thể ngắm các chú kangaroo đi lang thang, bao gồm công viên Bảo tồn Lathami, vườn Quốc gia Flinders Chase và Grassdale trong công viên Bảo tồn Kelly Hill.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bonorong

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bonorong

Khu bảo tồn động vật hoang dã Bonorong nằm ở ngoại ô thành phố Hobart, bang Tasmania. Tại đây vận hành Dịch Vụ Cứu Hộ Động Vật Hoang Dã 24/7 lớn nhất Tasmania với mục đích chính là chăm sóc các động vật khỏe mạnh để đưa chúng trở lại với tự nhiên. Điểm đặc biệt tại Bonorong là bạn có thể đi dạo quanh nơi ở của chuột túi và cho chúng ăn. Khi tham quan khu bảo tồn bạn cần mất một khoản phí dành cho vé vào cửa, tuy nhiên tất cả số tiền kiếm được đều dành để nuôi dưỡng những động vật đang sinh sống tại Bonorong.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin

Khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin

Tương tự như Bonorong, nằm trên bờ biển Gold Coast của Queensland, Khu bảo tồn động vật hoang dã Currumbin là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất thế giới với hơn 10.000 loài động vật được mang về đây chăm sóc mỗi năm. Và là nơi sinh sống của một số lượng lớn kangaroo đỏ và xám, cũng như một số loài chuột túi wallaby (wallaby là loài chuột túi cỡ nhỏ có ngoại hình giống như Kangaroo nhưng có kích thước nhỏ hơn).

Công viên Quốc gia Murramarang

Công viên Quốc gia Murramarang

Nằm trên bờ biển phía Nam New South Wales, công viên Quốc gia Murramarang và các khu vực xung quanh là một trong những địa điểm ngắm Kangaroo hoang dã ở Úc cực thú vị. Những chú kangaroo lẩn khuất khắp nơi trong những bụi cỏ ở công viên quốc gia.

Vào buổi chiều tối, bãi biển Pebbly và Pretty là nơi loài vật này thư giãn trên cát. Ngoài ra, Kangaroo còn hay tập trung quanh khu vực vịnh Jervis – phía Bắc của công viên quốc gia và vịnh Honeymoon gần Currarong.

Vịnh Lucky

Vịnh Lucky

Lucky Bay nằm trong công viên quốc gia Cape le Grand, Tây Australia. Vịnh được coi là nơi có nhiều bãi biển đẹp nhất thế giới. Nước biển xanh ngọc và cát trắng thu hút nhiều cá thể Kangaroo xám và khách du lịch. Ở đây, bạn có thể thấy những con chuột túi phơi nắng trên bãi biển dài tới 5km. Ngoài ra, ngắm cá voi di cư cũng là một trải nghiệm hiếm có ở đây.

Công viên Woodlands

Công viên Woodlands

Công viên Woodlands nằm ngay cạnh Sân bay Tullamarine của thành phố Melbourne. Điều đặc biệt chính là khi vừa bước xuống khỏi máy bay, bạn sẽ nhìn thấy ngay những chú Kangaroo xám đang chơi đùa trong khuôn viên thiên nhiên của chúng.

Great Ocean Road

Great Ocean Road

Great Ocean Road là không chỉ là một trong những con đường đẹp nhất nước Úc mà còn là địa điểm tập trung nhiều Kangaroo lông xám. Để tìm thấy Kangaroo tại Great Ocean Road, đầu tiên hãy đến Anglesea, vì Kangaroo thích tụ tập tại sân golf địa phương. Sau đó là Bells Beach. Ở đầu kia của Great Ocean Road là khu bảo tồn động vật hoang dã Tower Hill. Ở đây bạn có thể ngắm nhiều loại chuột túi và các loài động vật hoang dã khác.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x