Đến những đâu khi đặt chân đến Campuchia

 Hè này chần chừ gì mà không cùng gia đình, bạn bè vi vu một chuyến đến Campuchia ghé thăm Phnom Penh – Phnom Udong – Viếng Đức Mẹ Mekong bạn ơi!

Dừng chân tại Phnom Penh

 Dừng chân tại Phnom Penh
Slideshow

Phnom Penh là điểm đến đầu tiên khi bạn đặt chân đến Campuchia. Những kiến trúc đẹp đứng giữa các tòa nhà kính hiện đại. Những chiếc xe cao cấp trên các con đường đông đúc, bên cạnh xe tuk tuk cũ. Quán nhà hàng và quầy bar sang trọng nằm cạnh đường ăn uống ngon lành sẽ là điều gây ấn tượng cho bạn ở nơi đây.

Đến với Phnom Penh bạn đừng quên ghé đến những địa điểm nổi tiếng sau đây: Chùa Wat Ounalom, Bảo tàng quốc gia Campuchia, Cánh đồng chết Choeung Ek, ghé thăm khu chợ Nga và ngắm hoàng hôn trên thuyền.

Ghé thăm Phnom Udong

Ghé thăm Phnom Udong
Slideshow

Phnom Udong được xem là cố đô của Campuchia, đây là kinh đô cuối cùng trước khi vương triều Khmer thiên đô xuống Phnom Penh. Khi đến đây bạn sẽ thấy được một cố đô Udong thật khác, nơi có địa thế cao ráo với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp nhất là lúc hoàng hôn. Những công trình kiến trúc được xây dựng kiên cố, vĩ đại và rất tráng lệ. Trong ánh mặt trời cuối ngày, hoàng hôn nhuộm đỏ lên cảnh vật khiến Udong tuy buồn, thê lương nhưng vô cùng bi tráng.

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với lịch sử và kiến trúc thì đến đây sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đấy, còn rất nhiều nét đẹp lịch sự được gìn giữ tại nơi này.

Viếng Đức Mẹ Mekong

Viếng Đức Mẹ Mekong
Slideshow

Viếng Đức Mẹ Mekong là một trong những phần tạo nên sự tuyệt vời cho chuyến đi của bạn đấy. Hằng năm lượng khách đổ về Campuchia rất đông để tham gia hoạt động hành hương Đức Mẹ Mekong. Sự tích về Đức Mẹ Mekong luôn được nhiều du khách chú ý và được gìn giữ đến ngày hôm nay. Hiện nay tượng Đức Mẹ cao 1,50m, nặng 130kg được đặt trên núi cao 1,80m bên cạnh ngôi thánh đường.

Du khách đến đây thường cầu nguyện để Đức Mẹ ban cho ơn lành bệnh, ơn may mắn trong việc làm ăn, ơn hòa thuận an vui trong gia đình, bình an trong cuộc sống và nhiều ơn lành khác nữa….

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận