Đến Sikkim, thiên đường nơi đất Ấn


<script async src=”https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– Horizontal –>
<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:block”
data-ad-client=”ca-pub-2133388326821128″
data-ad-slot=”7302771142″
data-ad-format=”auto”
data-full-width-responsive=”true”></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});
</script>

 

 

 

Sikkim nép mình bên dãy núi Himalaya

Sikkim nép mình bên dãy núi Himalaya

Sikkim là một bang của Ấn Độ, nằm trên dãy núi Himalaya và là nơi có đỉnh núi cao nhất của Ấn Độ – đỉnh Kanchenjunga. Sikkim có những phong cảnh đẹp nên thơ với các sông băng, núi băng trên đỉnh núi cao, những đồng cỏ và cánh đồng hoa dại ở vùng đồng bằng cùng những rừng thông rậm rạp nằm dọc các sườn núi.

Vẻ đẹp của thiên nhiên

Vẻ đẹp của thiên nhiên

Phía bắc của Sikkim là những hồ nước trên các đỉnh núi như hồ Gurudongmar, một cánh đồng được gọi là Thung lũng hoa, Công viên Quốc gia nổi tiếng Khangchendzonga, Khu bảo tồn Động vật hoang dã Fambong Lho, Maenam, Singba Rhododendron,… Phong cảnh ấn tượng của Sikkim thu hút rất nhiều các nhà thám hiểm, những người thích leo núi và những người yêu động vật hoang dã.

Thánh địa hành hương Phật giáo

Thánh địa hành hương Phật giáo

Một điểm hấp dẫn khác của Sikkim là các địa điểm linh thiêng. Ở Sikkim có rất nhiều tu viện Phật giáo, đền thờ, nhà thờ, mỗi thứ đều độc nhất theo cách riêng của nó và thu hút rất nhiều khách du lịch hành hương và những người theo Phật giáo.

Đa dạng sắc màu văn hóa

 Đa dạng sắc màu văn hóa

Nền văn hóa ở đây cũng rất đa dạng, thể hiện rõ trong lễ hội và ẩm thực. Mỗi tháng trong năm đều sẽ có một ngày kỉ niệm với các hội chợ và lễ hội kéo dài vài ngày. Nền ẩm thực ở đây là sự kết hợp tinh tế của ba giáo phái khác nhau. Bạn có thể thưởng thức những món ăn truyền thống địa phương mang một chút ảnh hưởng của ẩm thực các nước láng giềng Nepal và Tây Bengal như: súp thupka, bánh bao thịt momos, món thịt hầm phagshapas…

Những món đồ thủ công độc đáo

Những món đồ thủ công độc đáo

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ địa phương như khăn quàng dệt bằng tay hay chuông gió bằng gỗ thì đây chính là nơi dành cho bạn. Các khu chợ ở đây bán tất cả mọi thứ, từ quần áo truyền thống Tây Tạng đến đồ lưu niệm thủ công tuyệt đẹp.

Thời điểm du lịch thích hợp

Thời điểm du lịch thích hợp

Thời điểm thích hợp nhất để đến đây là mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 7 vì thời tiết lúc đó rất dễ chịu. Với khí trời ấm áp, những đỉnh núi cao vời vợi mờ ảo trong mây và những cánh đồng hoa lan, hoa dại mọc khắp nơi, Sikkim sẽ làm bạn không thể nào quên được. Bên cạnh đó, những tháng mùa đông từ tháng 9 đến tháng 12 cũng là thời điểm du lịch phổ biến ở đây.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
0

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *