Đi tour chợ nổi Cái Răng buổi sáng sớm

 

Đi chợ vào buổi sáng sớm

Đi chợ vào buổi sáng sớm
Slideshow

Ảnh: Bruno Morandi/Getty Images

Chợ nổi Cái Răng nằm ở gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km. Đây là khu chợ được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi – mua bán hàng hóa khi đường bộ và các phương tiện lưu thông theo đường bộ chưa phát triển. Đứng trên cầu nhìn xuống, chợ Cái Răng nhóm họp dài hơn nửa cây số, có chỗ trải ra gần hết mặt sông, trông như những mâm hoa trái khổng lồ đủ các sắc màu rực rỡ.

Chợ nổi thường họp khá sớm, từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Thế nên bạn phải chuẩn bị tinh thần dậy thật sớm để đi tour chợ nổi Cái Răng trọn vẹn. Những chiếc ghe bầu lớn thường chuyên thu mua trái cây để chở đi khắp các nơi, đến cả Trung Quốc và Campuchia. Ngoài ra còn có những chiếc ghe bầu chở các mặt hàng khác cung cấp cho bà con miệt vườn như: xăng dầu, muối mắm, thuốc tây, bánh kẹo, nhu yếu phẩm…

Bên cạnh đó, các thuyền máy (thuyền dịch vụ) chở du khách tham quan chợ cũng rất được ưa chuộng. Gần như ngày nào cũng thế, từ lúc mờ sáng đến khi chợ vãn, chiếc thuyền nào cũng chậc ních những người. Ngoài đi thuyền họp chợ thì bạn cũng có thể bỏ thêm tiền để đi ngang cầu Cần Thơ và ngắm cầu ( từ dưới sông) vào đúng lúc mặt trời mọc.

Treo gì – Bán nấy

Treo gì – Bán nấy
Slideshow

Ảnh: canthotv

Chợ chuyên mua bán các mặt hàng trái cây, nông sản của vùng. Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát trên sông vào mỗi sáng. Cứ bán sản vật gì thì người ta sẽ treo sản vật (treo bẹo) đó lên cây sào (cây bẹo) cắm ở mũi thuyền, khách mua hàng từ xa trông thấy sẽ bơi xuồng đến hỏi.

Cũng nhờ đó mà người ta không phải rao hàng như các chợ trên đất liền bình thường. Mà thực tế thì họ có rao cũng không ai nghe được khi tiếng sóng, tiếng máy nổ liên tục. Hơn nữa cũng khó mà áp mạn với xuồng khác để xem họ bán gì.

Thưởng thức món ngon ở chợ nổi Cái Răng

Thưởng thức món ngon ở chợ nổi Cái Răng
Slideshow

Ảnh: blog.kelly-williams.com

Bởi nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản mà còn có nhiều loại dịch vụ khác như phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi… Các xuồng dịch vụ (thường là thuyền nhỏ) len lỏi rất thiện nghệ áp mạn phục vụ khách đi chợ tận tình và chu đáo. Nét độc đáo này đã mang đến một tour chợ nổi Cái Răng không chỉ hấp dẫn du khách quốc tế mà cả trong nước nữa.

Ở chợ, nếu muốn mua thì bạn cứ neo ghe mình bên cạnh ghe bán hàng, lựa và trả giá. Chuyện mua bán diễn ra khá nhanh chóng, nhiều khi chúng ta còn nhận được thêm quà do chủ ghe tặng khi mua xong. Tham gia tour chợ nổi Cái Răng, nhiều du khách thích nhất là cảnh chuyền hàng từ ghe này qua ghe khác rất nhịp nhàng, điệu nghệ.

Theo Anh Trần (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận