Đi tour du lịch Chùa Hương ghé thăm những điểm tham quan hấp dẫn

 

Động Hương Tích

Động Hương Tích

Ảnh: Hayko.TV

Động Hương Tích sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tour du lịch Chùa Hương của bạn đấy, hang động làm bao du khách phải xuýt xoa ngay từ lần đầu đặt chân đến. Hình ảnh những khối thạch nhũ nhiều màu sắc và hình dáng cùng vẻ đẹp cổ kính phảng phất chút trầm mặc của những ngôi chùa nằm trong và ngoài động sẽ lôi cuốn bước chân của bạn. Đặc biệt, để được khám phá vẻ đẹp động Hương Tích bạn cần phải chinh phục 100 bậc đá đó nha, động còn có “Đường lên trời” và “Lối xuống âm phủ” thế nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội một lần ghé đến nha.

Suối Yến

Suối Yến

Ảnh: @davidlan084

Suối Yến Chùa Hương sở hữu chiều dài khoảng 4km, hình dáng tựa như chiếc đuôi xòe rộng của một con chim yến, đây cũng là con đường thủy duy nhất để vào ngắm cảnh chùa Hương thế nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và thu về bộ ảnh thật đẹp nha. Ngồi trên chiếc thuyền xuôi theo dòng nước với khắp muôn lối đều phủ sắc hồng của hoa súng nở rộ thật mộng mơ, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều địa điểm khác nữa như núi Đổi Chèo, núi Voi Phục, núi Mâm Xôi,…

Đền Trình

Đền Trình

Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến hành trình đi tour du lịch Chùa Hương của bạn chính là Đền Trình. Ngôi đền gắn liền với truyền thuyết về một vị thần tướng tên Hùng Lang, do trời cao phái xuống cứu giúp đất nước. Sau khi đã phò trợ Phù Đổng Thiên Vương tiêu diệt xong giặc Ân, ngài đã để lại kim ngân nhà vua ban tặng mình lại cho dân làng Yến Vỹ và bay về trời. Nhà Vua hay tin đã cho lập đền thờ Ngài ở núi Ngũ Nhạc ngàn năm thờ phụng.

Chùa Giải Oan

Chùa Giải Oan

Trên đường vào động Hương Tích bạn sẽ đến được dòng Hồ Khê (hay suối Giải Oan). Từ đây nhìn lên phía bên trái là chùa Giải Oan tọa lạc trên triền núi thấp, nơi gắn liền với câu chuyện về Phật Bà Quan Thế Âm thờ trong động Hương Tích. Sau khi được thần núi cứu từ pháp trường về Chùa Hương, tại đây Ngài trút bỏ hồng trần để vào động Hương Tích tu hành. Ngôi chùa Giải Oan cổ xưa với kiến trúc mái ngói đỏ cong vút, từng cánh cửa cổ mộc mạc, gần đó là một giếng nước nhỏ, gọi là giếng Thiên Nhiên Thanh Trì với làn nước trong vắt, thuần khiết.

Chùa Thiên Trù

Chùa Thiên Trù

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành trình đi tour du lịch Chùa Hương của bạn chính là chùa Thiên Trù. Ngôi chùa được xây dựng từ đời Vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497), tọa lạc trên núi Lão. Trải qua thời gian dài với nhiều biến cố, chùa Thiên Trù chỉ còn lại di tích là một vườn tháp, trong đó đáng chú ý nhất là tháp Thiên Thủy và Viên Công bảo tháp, đó là hai công trình nghệ thuật đất nung của thế kỷ thứ XVII. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê với kiến trúc cổ đấy.

Theo Lê Thị Mỹ Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x