Đi tour du lịch động Thiên Đường có gì hấp dẫn


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 

Vị trí động Thiên Đường

Vị trí động Thiên Đường

Hoàng cung huyền ảo này là một trong những hang động tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Kỳ quan, kiệt tác tuyệt hảo tráng lệ bậc nhất thế giới này nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, được phát hiện vào năm 2005 và tạo nên làn gió mới cho du lịch Quảng Bình. Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4km chiều rộng từ 30-100m, nơi rộng nhất lên đến 150m và chiều cao khoảng 60-80m, đã được đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á.

Cuốc bộ băng rừng

Cuốc bộ băng rừng

Từ chân núi, du khách đi bộ 570m hoặc vượt qua 524 bậc thang để lên đến cửa động. Đường đi được lót bê tông toàn bộ, sạch bong hai bên cây cối um tùm mát rượi. Tốc độ đi nhanh chậm tùy các bạn có dừng giữa đường chụp choẹt tự sướng hay không. Tới cửa động Thiên Đường có một khu vực nghỉ ngơi, bạn có thể dừng chân thưởng thức kem và hóng mát một chút tại đây. Nhiệt độ trong động chừng 18 độ C, nên ngay khi đến cửa, chúng ta sẽ không còn thấy mệt mỏi và muốn tiếp tục khám phá ngay bởi một luồng khí mát từ trong tỏa ra. Cửa động nhỏ chỉ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục.

Check-in bên trọng Động Thiên Đường

Check-in bên trọng Động Thiên Đường

Sau khi bạn bước qua ô cửa động nhỏ, trước mắt mở ra là một không gian rộng lớn với vô vàn khối thạch nhũ muôn hình muôn vẻ được ánh đèn chiếu sáng lấp lánh. Một cái dốc dẫn xuống nền động dài 15m, dốc được tạo rất cầu kỳ với vô vàn hạt thạch nhũ to tròn, hai bên dốc có nhiều dấu tích sập đổ, ngổn ngang những cột thạch nhũ như thể vừa trải qua một đợt kiến tạo.

Để đảm bảo hiện trạng của nền hang, ban quản lý đã làm một cây cầu gỗ rộng 3,5m và dài hơn 1 km để phục vụ du khách tham quan. Theo hệ thống cầu thang gỗ, bạn sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mĩ tráng lệ hiện ra trước mắt nhờ ánh sáng đèn chiếu sáng vào những khối thạch nhũ kỳ ảo như một chốn bồng lai tiên cảnh nào đó từng thấy trên phim vậy. Phía bên trong động, mọi người sẽ được thả hồn hòa nhập cùng khung cảnh với vô vàn thạch nhũ có nhiều hình thù khác nhau.

Đi hết 1km cầu thang gỗ, du khách có thể đi bộ thêm 6km nữa để tiếp tục khám phá những nhũ đá, măng đá muôn hình vạn trạng trong động Thiên Đường. Và điểm đến cuối cùng là “giếng trời” với cột ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào trong động. Tuy nhiên, hành trình 6km kế tiếp này chỉ phù hợp với những ai ưa mạo hiểm, có kinh nghiệm khám phá hang động và có sức khỏe tốt.

Khám phá vô vàn thạch nhũ

Khám phá vô vàn thạch nhũ

Bước vào trong, khách tham quan tour du lịch động Thiên Đường sẽ được thỏa chí tưởng tượng trước vô vàn thạch nhũ có nhiều hình thù khác nhau mà những người “khai phá” đã dùng những ngôn ngữ mỹ miều để đặt tên. Nào Cung Thạch Hoa Viên với khối thạch nhũ như tượng đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng; Cung Giao Trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với các cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng…

Đặc biệt bên trong hang động còn có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền. Sâu trong động là nhiều thớ đá thoải ra thành bậc thang rất uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang, giữa động có những ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa điểm rất đẹp.

Cung Quảng Hàn, nơi khối thạch nhũ rũ xuống trông như bức rèm the của tiên nữ hay Cung Quần Tiên hội tụ với cả quần thể tượng Phật A Di Đà… là những nét độc đáo nhất xuất hiện trong tour du lịch động Thiên Đường. Ngoài ra còn có Tháp Liên Hoa mà dưới mắt mỗi người, ở mỗi góc nhìn đều mang những hình thù khác nhau, đây là khối thạch nhũ có hình thù vô cùng hiếm thấy. Thật ra đó là khối thạch nhũ được hình thành từ những giọt nước bắn tung tóe không theo quy luật nào đã tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho động Thiên Đường.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x