Điểm danh 5 lễ hội kỳ lạ nhất Nhật Bản


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 

Lễ hội Paantu, Okinawa

Lễ hội Paantu, Okinawa

Một trong những lễ hội kì quặc nhất tại tỉnh Okinawa chính là lễ hội Paantu. Đây là lễ hội truyền thống của đảo Miyako, tại lễ hội này sẽ có 3 người với bộ dạng kì quái, trét bùn lên toàn thân sau đó sẽ đi khắp nơi trét bùn vào những người đi đường, nhà cửa, xe cộ…Người dân tại đây tin rằng người và vật nếu được dính bùn thì sẽ là một điều may mắn.

Lễ hội Takeuchi, Akita

Lễ hội Takeuchi, Akita

Được xem là lễ hội nguy hiểm nhất xứ sở Mặt Trời mọc, Takeuchi là lễ hội đấu “kiếm” bằng cây tre, tổ chức vào giữa tháng 2 hàng năm tại tỉnh Akita. Lễ hội này nguy hiểm đến mức đài truyền hình của Úc xếp hạng 3 trong các lễ hội nguy hiểm nhất thế giới.

Tại lễ hội sẽ chia ra thành đội Bắc và đội Nam, hai đội sẽ dùng những cây tre dài để đánh về phía đối phương. Có tổng cộng 3 hiệp đấu, mỗi hiệp đấu kéo dài khoảng 5 phút và số cây tre được sử dụng trong đêm hôm đó lên đến con số 3.000 cây. Những người tham gia đều nghiêm túc và chiến đấu hết mình. Tương truyền nếu đội Nam thắng thì giá gạo sẽ tăng còn nếu đội Bắc thắng thì năm đó sẽ được mùa.

Lễ hội Nakizumou Matsuri, Tokyo

Lễ hội Nakizumou Matsuri, Tokyo

Đây là lễ hội hết sức đặc biệt của Nhật Bản được biết đến với tên gọi khác là lễ hội Baby Sumo Cry. Lễ hội thường được tổ chức tại đền Sensoji, ngay giữa thủ đô Tokyo và mỗi năm có từ 50 – 100 bé tham gia dự thi, hầu hết đều là bé dưới 1 tuổi. Trên sân khấu, hai sumo giữ chặt bé trên tay và dùng đủ mọi cách để bé khóc thật to. Họ lắc nhẹ đứa bé, làm mặt xấu dọa chúng, dùng biện pháp mạnh để làm chúng khóc to hơn. Và đứa trẻ nào khóc to hơn sẽ chiến thắng. Người dân xứ sở anh đào tin rằng, những đứa trẻ khóc càng to thì chúng sẽ càng gặp nhiều may mắn.

Lễ hội Somin, Iwate

Lễ hội Somin, Iwate

Nhằm cầu mong sức khoẻ, tránh gặp phải tai ương, bệnh tật mà những người đàn ông tham gia lễ hội chỉ mặc trên mình duy nhất một chiếc khố trắng trong tiết trời giá rét ở nhiệt độ dưới 0 độ C diễn ra vào tối ngày 14/2 đến sáng ngày 15/2. Vào đêm 14, họ sẽ cùng nhau tắm nước lạnh, sau đó sẽ cùng nhau giành giật một chiếc túi, người dân ở đây cho rằng ai sở hữu được chiếc túi sẽ được may mắn và phước lành. Lễ hội này có truyền thống hơn 1.000 năm, đồng thời cũng là một trong ba lễ hội kì lạ lớn nhất Nhật Bản.

Lễ hội Danjiri, Osaka

Lễ hội Danjiri, Osaka

Lễ hội Danjiri được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 9 hàng năm tại Kishiki, Osaka. Đây được xem là lễ hội kỳ dị và nguy hiểm bậc nhất ở Nhật Bản. Tâm điểm của lễ hội chính là cuộc đua xe tải lớn làm bằng gỗ với hình dáng của một ngôi đền với khoảng 30 người tham dự. Riêng những người ngồi trong khoang lái sẽ bị chuốc rượu cho say mềm sau đó điều khiển chiếc xe lao xuống phố với tốc độ rất nhanh. Lễ hội chỉ kết thúc khi những chiếc xe Danjiri được đẩy đến, tập trung ở địa điểm diễn ra lễ thờ cúng thần linh. Trong các cuộc đua xe tải gỗ này nhiều người đã bị té ngã xây xát và gãy xương. Do đó, ban tổ chức yêu cầu toàn bộ những người tham gia lễ hội đều phải đóng bảo hiểm.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x