Điểm danh những nhà thờ có kiến trúc đẹp tại Việt Nam

 

Nhà thờ Gỗ, Kon Tum

Nhà thờ Gỗ, Kon Tum

Nằm lọt thỏm giữa rừng xanh cao nguyên bạt ngàn, ngôi nhà thờ gỗ với tuổi đời hàng thế kỷ luôn là niềm tự hào của người dân vùng Kon Tum. Bạn có thể đến thăm nhà thờ gỗ Kon Tum vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nếu đến vào mùa hoa đậu nở, trên đường tới nhà thờ bạn sẽ gặp sắc hồng, sắc trắng của những con đường hoa làm lộng lẫy thêm vẻ đẹp của Kon Tum.

Đền Thánh Kiên Lao, Nam Định

 Đền Thánh Kiên Lao, Nam Định

Ảnh”VietNam Landmarks”

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định. Nằm cách thủ đô khoảng 95 km, nhà thờ này rất lớn, giáo dân đông đúc và giàu có vào bậc nhất trong Giáo phận. Nhà thờ có chiều dài 75 m, rộng 26m, cao 28m và tháp chuông cao 46m.

Đền Kiên Lao là di tích có giá trị lịch sử, là nơi để dân làng tri ân công đức của đức thánh Triệu Việt Vương và hai vị tướng Nguyễn Phúc, Nguyễn Lộc có công cùng với Triệu Việt Vương đánh đuổi giặc Lương giành độc lập cho dân tộc vào thế kỷ thứ VI.

Nhà thờ Tân Định, Sài Gòn

Nhà thờ Tân Định, Sài Gòn

Nhà thờ Tân Định được khánh thành vào năm 1876. Tổng thể mang phong cách kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại mang chút Roman và Baroque. Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng, phía mặt tiền gồm một tháp chính và hai tháp phụ. Trên đỉnh tháp chính cao 52,6 mét có cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 mét.

Bên trong nhà thờ có năm quả chuông, với tổng trọng lượng là 5,5 tấn. Hai tháp phụ có những tháp đèn, nhiều cửa sổ hoa gió với những hoa văn tạo vẻ vững chãi mà duyên dáng. Nội thất nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột Gothic dẫn tới bàn thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý, tôn lên vẻ đẹp rất nhiều cho cả công trình kiến trúc.

Thánh đường Jamiul Azhar, An Giang

 Thánh đường Jamiul Azhar, An Giang

Ảnh: “thamhiemmekong.com”

Jamiul Azhar được coi là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở phường Châu Phong, tỉnh An Giang. Được xây dựng vào năm 1959, nó đã trải qua nhiều cuộc tu bổ lớn nhất trong năm 2012. Một trong những điểm thú vị nhất của thánh đường Jamiul Azhar là nó có một nghĩa trang Hồi giáo ở phía trước.

Nhà thờ lớn, Hà Nội

Nhà thờ lớn, Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội được xây dựng vào thế kỷ 19, được mô phỏng theo kiến trúc của nhà thờ Đức Bà ở Pháp. Đây được xem là một trong những công trình kiến trúc của đạo Thiên chúa giáo, nó nhấn mạnh sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Nhà thờ này nằm tọa lạc ở số 40 phố nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến Hà Nội bạn đừng quên ghé qua địa điểm này để check in nhé.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x