Điểm ngắm mùa lúa chín rực rỡ Lào Cai

 

Sàng Ma Sáo (Bát Xát)

Sàng Ma Sáo (Bát Xát)

Xã vùng cao Sàng Ma Sáo thuộc huyện Bát Xát, cách trung tâm thị trấn tầm 50km. Khi vào mùa lúa chín, bạn sẽ thấy những thung lũng ruộng bậc thang xếp thành tầng, bao lấy các ngôi nhà của người Mông, Dao nằm rải rác. Du khách đến đây tầm đầu tháng 9 để ngắm được khung cảnh Lào Cai rực rỡ mùa lúa chín.

Y Tý (Bát Xát)

Y Tý (Bát Xát)

Nằm ở phía tây huyện Bát Xát, xã Y Tý cách thành phố Lào Cai khoảng 100km. Đây là điểm đến cực đẹp vào mùa lúa chín bởi có những mây, núi, màu sắc của rừng già hòa với những thửa ruộng bậc thang ở dốc A Lù. Hay du khách cũng có thể thăm thú những ngôi nhà trình tường của bà con dân tộc Hà Nhì tại hai bản Lao Chải 1 và Lao Chải 2.

Suối Thầu (Sa Pa)

Suối Thầu (Sa Pa)

Ảnh: Nguyễn Thành Luy

Một số thửa ruộng ở Suối Thầu đã ngả màu sẽ chuyển sang sắc vàng rộ vào khoảng giữa tháng 9. Khung cảnh núi xanh, mây trắng và lúa vàng tạo nên mỹ cảnh thiên nhiên quen thuộc của mảnh đất Sapa. Để ghé thăm Suối Thầu, chúng ta có thể thuê xe máy từ thị trấn Sapa chạy đến để thượng ngoạn mùa vàng.

Trung Chải (Sa Pa)

Trung Chải (Sa Pa)

Ảnh: Phi Phi Hoang

Ruộng bậc thang ở Trung Chải được mệnh danh là ruộng cao nhất Việt Nam với những 121 cung bậc. Tọa lạc ngay quốc lộ 4D đường đi từ TP Lào Cai lên Sapa nên chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đến đây. Giữa tháng 9 là lúc ruộng bậc thang đang trong thời điểm chín rộ.

Lao Chải (Sapa)

Lao Chải (Sapa)

Ảnh: Triệu Quang Hùng

Lao Chải thuộc Sa Pa, là một trong những xã xa trung tâm nhất của huyện Vị Xuyên. Tuy nhiên du khách đến đây ngắm nhìn khung cảnh Lào Cai rực rỡ mùa lúa chín sẽ phải ngỡ ngàng trước những thửa ruộng bậc thang phủ màu vàng tít tắp. Từ sườn núi đến chân khe luôn vang lên tiếng máy tuốt, tiếng đập lúa, tiếng cười nói râm ran… quyện với hương lúa mới theo làn gió biên thùy tỏa khắp vùng thôn quê.

Nậm Cang

Nậm Cang

Xã Nậm Cang nằm cách thị trấn Sapa khoảng 30km, sở hữu những thửa ruộng bậc thang có đẹp tuyệt mỹ giống như Mù Căng Chải (Yên Bái). Nghệ sỹ nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn, phó Chủ tịch hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cho rằng những thửa ruộng ở đây trùng trùng điệp điệp nhiều góc để ngắm và chụp hơn ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái).

Theo Anh Trần (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận