Du lịch Hoàng Su Phì, phượt Chiêu Lầu Thi săn mây


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

Ảnh: @lhd_dcn

Vẻ đẹp Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì cuốn hút dân xê dịch

Vẻ đẹp Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì cuốn hút dân xê dịch

Ảnh: @lhd_dcn

Đỉnh Chiêu Lầu Thi ở Hoàng Su Phì, Hà Giang với độ cao độ cao 2.402m vừa được gắn chóp như Fansipan, năm 2016. Dẫu biết rằng lên núi Chiêu Lầu Thi của miền đất “vỏ cây vàng” – Hoàng Su Phì là chênh vênh đèo dốc, là sương giăng kín lối, gió buốt cắt da; song điều đó vẫn không làm chùn bước chân của những lữ khách mê khám phá, yêu non nước Việt và đặc biệt là với những dân xê dịch thích chinh phục những “núi cao, vực sâu”.

Thời điểm “vàng” chinh phục Chiêu Lầu Thi

Thời điểm “vàng” chinh phục Chiêu Lầu Thi

Ảnh: @jessi.tran

Với người có thú chiêm ngưỡng biển mây bềnh bồng thì nên lên đỉnh Chiêu Lầu Thi từ sớm tinh mơ, hay cuối chiều để được đứng trên đỉnh non cao ấy mà đón mặt trời lên, hay ngắm hoàng hôn trên biển mây mênh mang dưới chân mình. Còn ai thích những mảng màu của đất trời thì tùy thời gian mà tới Chiêu Lầu Thi, thong thả leo từng bậc thang, chầm chậm chinh phục đỉnh cao, rồi từ trên ấy, lúc mây vãn ngắm những thảm rừng mềm mại bên dưới đang thay lá, trổ hoa cũng đều phải thốt lên, đây rồi “Miền non cao, rừng xanh, lá đỏ”.

Chiêu Lầu Thi vốn đã đẹp nên vào thời gian nào trong năm cũng đẹp, mỗi một mùa cho ta một mảng màu khác nhau, trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên thời gian thích nhất để bạn “Hái mây” nhất là tháng 9 – 12 dương lịch, hoặc bạn kết hợp đi vào 3 thời điểm có cảnh sắc khiến bạn ngất ngây là vào mùa lúa chín, đổ nước, hoa đào hoa mận nở.

+ Mùa lúa chín (Cuối tháng 9, đầu tháng 10)

+ Mùa nước đổ (Cuối 4, đầu tháng 5)

+ Tháng 1-2 mùa hoa đào, hoa mận nở.

Vẻ đẹp của Chiêu Lầu Thi

Vẻ đẹp của Chiêu Lầu Thi

Ảnh: @quang_quick

Phía Nam đỉnh núi, là khu rừng nguyên sinh có tuổi rêu xanh phủ kín. Nếu không khí trong lành, ánh nắng mặt trời rực rỡ làm ngọn núi như nhuốm màu của sắc vàng hoàng kim, núi non trùng điệp hòa trong những đám mây bồng bềnh tạo nên khung cảnh tuyệt mĩ hiếm có của núi Chín tầng thang. Phía Tây Nam là thung lũng rộng lớn và nên thơ Quảng Nguyên, Nà Chì, Khuôn Lùng. Phía Tây là chân núi Chiêu Lầu Thi kéo dài đến Chế Là, Nấm Dẩn, Quảng Nguyên (Xín Mần).

Ở khu vực phía dưới Chiêu Lầu Thi có rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi, một bãi bằng rộng lớn toàn cây hóp, tre và chè cổ thụ cao sống xen kẽ trong rừng cây. Nhìn sang phía Đông là những lớp núi đá, cây cối bao bọc xanh tốt, sương mù mờ ảo lẫn những tia nắng xuyên thấu len lỏi, khi tan sương thì mây trôi như biển mây trên độ cao hơn 2.402m. Phía Bắc có bãi bằng Nàng Cút trồng cây guột và dược liệu. Đứng nơi đỉnh núi này, ta có thể nhìn ra cả cả một góc núi non Hà Giang thu nhỏ trong tầm mắt – Đó là huyện Hoàng Su Phì, nhìn sang Xín Mần.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x