Du lịch Huế, chiêm ngưỡng những điểm đến lung linh về đêm

Ảnh: Đăng Tuyên
 
Nổi bật trong số các công trình kiến trúc của du lịch Huế được lắp đèn LED thu hút du khách nhất ở đây là Kỳ Đài trước Đại Nội Huế, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Bên cạnh đó là các điểm đến hấp dẫn khác như cầu Trường Tiền, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và con đường Lê Duẩn.

Kỳ Đài

Kỳ Đài

Ảnh: VnExpress
Cùng với những bước thăng trầm của Huế, Kỳ Đài là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của nước ta. Công trình này được xây dựng vào năm 1807 cùng thời gian xây dựng Kinh thành Huế. Ngày nay, Kỳ Đài còn là địa điểm du lịch Huế hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, nhất là kể từ năm 2018, khi nơi đây được lắp đặt hệ thống đèn LED chiếu sáng mới lung linh về đêm. Vào dịp cuối tuần, nơi đây còn được Trung tâm Bảo tồn Di tích tổ chức bắn súng thần công phun lửa vô cùng đặc sắc.

Cầu Trường Tiền

Cầu Trường Tiền

Ảnh: VnExpress
Với người Huế, cầu Trường Tiền không chỉ là một công trình duyên dáng bên bờ sông Hương, là biểu tượng làm nên chất riêng của du lịch Huế, mà còn là nhân chứng sống của lịch sử dân tộc ta. Cầu được xây dựng dưới thời vua Thành Thái và mang nhiều tên khác nhau trước khi được gọi là Trường Tiền.
Hầu hết du khách đến Huế đều mong muốn thấy cầu Trường Tiền rực sáng khi lên đèn, đặc biệt là màu tím biếc. Được biết, cầu Trường Tiền được trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng hơn 10 tỷ đồng. Về đêm, cầu Trường Tiền lung linh, rực rỡ với một màu tím biếc mộng mơ rất đẹp. Điều này đã thu hút nhiều người đến check in, nhất là các bạn trẻ yêu “sống ảo”.

Con đường Lê Duẩn

Con đường Lê Duẩn

Ảnh: VnExpress
Lung linh, huyền ảo trong đếm nổi bật nhất trong các tuyến đường ở Huế là tuyến đường Lê Duẩn nằm giữa Phu Văn Lâu, Nghinh Lương Đình. Dưới ánh đèn đường, những công trình di tích lịch sử với mật độ dày đặc làm cho đường phố ở Huế có màu sắc cổ kính, huyền ảo đặc trưng không tìm thấy ở nhiều nơi khác. Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy rất thích thú và chọn làm tuyến đường đi dạo lý tưởng khi du lịch Huế, ngắm cảnh đẹp về đêm.

Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

Ảnh: @_lequanghai_
Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu là một địa điểm du lịch Huế hết sức lý tưởng để ngắm cảnh, đi dạo, tụ họp cùng nhóm bạn. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc con phố này sáng rực rỡ dưới ánh đèn nhiều màu sắc và nhộn nhịp lạ thường. Nhiều bạn trẻ cùng nhau tổ chức những buổi giao lưu văn nghệ, nhảy flashmob, vẽ tranh đường phố, thổi sáo,… rất náo nhiệt, đặc biệt là khu ẩm thực. Tất cả tạo nên một không gian khác hẳn với sự yên lặng vốn có của Huế.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận