Du lịch Ninh Bình, chiêm ngưỡng Hang Múa mùa sen nở


 

Hang Múa điểm check-in hot nhất Ninh Bình

Hang Múa điểm check-in hot nhất Ninh Bình

Hang Múa nằm ngay phía dưới chân núi Múa Ninh Bình, từ trên cao nhìn xuống bạn sẽ thấy nơi đây giống như hình quả chuông úp ngược. Đây là nơi mà vua Trần thời xưa thường ghé tới để nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát, chính vì vậy mà có tên là Hang Múa. Ngay khi đặt chân đến đỉnh núi chắc chắn bạn sẽ phải cảm thấy choáng ngợp trước một không gian núi rừng bao la rộng lớn. Tô điểm cho bức tranh đó là những vách núi đá hùng vĩ dựng đứng muôn hình muôn vẻ khác nhau. Có lẽ cũng chính vì cảnh sắc thiên nhiên hữu tình như vậy mà nơi đây nhanh chóng trở thành một tọa độ check in thu hút các bạn trẻ Việt Nam cũng như những vị khách du lịch quốc tế ghé tới.

Núi Ngọa Long được điểm tô sắc thắm bởi hoa sen

Núi Ngọa Long được điểm tô sắc thắm bởi hoa sen

Nằm ngay dưới chân núi Ngọa Long của Hang Múa, từ khi hồ sen này xuất hiện đã góp phần khiến cho nơi đây trở nên thơ mộng. Núi Ngọa Long là núi đá, có cấu tạo và hình dạng tương tự như núi Bài Thơ (Hạ Long) hay Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), núi không quá cao, có những sống đá nhọn ngược lên sừng sững.

Đối với những du khách lần đầu đặt chân đến nơi đây, hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc này. Đứng từ xa nhìn núi Ngọa Long, bạn sẽ thấy khung cảnh thật chẳng khác nào là một “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ.

Nét đặc biệt của hồ sen Hang Múa

Nét đặc biệt của hồ sen Hang Múa

Trong khi các nơi khác sen đã lụi tàn thì hồ sen này lại nở quanh năm. Được biết, sen được trồng tại đây là sen Nhật được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệp để tạo cảnh quan và phát triển du lịch địa phương. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng thay vì chỉ có một mùa ngắn ngủi như sen ta. Và sau mỗi đợt sen tàn tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.

Khung cảnh thơ mộng của cánh đồng sen

Khung cảnh thơ mộng của cánh đồng sen

Từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm đẹp nhất của nơi này. Giữa cánh đồng sen bát ngát, một bên là núi Ngọa Long với đỉnh núi Múa, một bên là cánh đồng lúa chín vàng, tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạn. Mùa này, đến Ninh Bình, ngoài địa điểm dưới chân núi Ngọa Long của Hang Múa, bạn có thể ngắm mùa sen ở những địa điểm khác như đầm Vân Long, hai bên chùa Bích Động, homestay Chez Beo.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
0

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *