Du lịch Quảng Bình trải nghiệm thám hiểm hệ thống hang Tú Làn

Tú Làn là một trong những hang động thu hút du khách tham gia trải nghiệm nhất trong các hệ thống hang động của du lịch Quảng Bình. 

Điểm đặc biệt của hệ thống hang động Tú Làn

Điểm đặc biệt của hệ thống hang động Tú Làn

Địa chất địa mạo của khu vực hệ thống hang Tú Làn rất đặc biệt và khác biệt ngay cả so với các hang động khác của Quảng Bình khi các mảng địa chất trong khu vực này luôn luôn di chuyển và va chạm nhau, những ngọn núi vẫn đang hình thành và ngày càng lớn lên, các con sông tiếp tục cắt vào chân núi, bào mòn và tạo ra hang động mới theo thời gian. Và để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp này cũng như cảm nhận được sự khác biệt ấy, tuổi trẻ, bạn hãy một lần đến và khám phá nơi này. Dưới đây là những điểm nổi bật của hệ thống hang Tú Làn.

Chiêm ngưỡng các thạch nhũ lộng lẫy

Chiêm ngưỡng các thạch nhũ lộng lẫy

Hệ thống hang Tú Làn có hơn 10 hang động tất cả. Trong số đó, hang Hung Ton, hang Bí Mật, hang Song Oxalis, hang Ken, hang Chuột và hang Tú Làn được đánh giá là các hang động đẹp nhất với các nhũ đá và măng đá đã có hàng chục triệu năm tạo nên những hình thái kỳ lạ nhất.

Được xem là “anh cả”, Tú Làn không hổ danh vì độ hoành tráng của trần động, sự biến hóa của thạch nhũ từ ruộng bậc thang cho đến những bãi thạch ngọc huyền kỳ bí. Hang Ken là một tác phẩm nghệ thuật khác với những nhũ đá treo lơ lửng như những tấm màn gợn sóng hoặc có thể liên tưởng đến móng vuốt của các sinh vật thần thoại, lại có mảng tựa ống hút nhựa dài,…

Các hang động khô: hang Chuột, hang Song Oxalis

Các hang động khô: hang Chuột, hang Song Oxalis

Trong chuyến du lịch Quảng Bình trải nghiệm thám hiểm hệ thống hang động Tú Làn du khách sẽ có cơ hội tham quan sáu hang động độc đáo, trong đó có hai hang động khô là hang Chuột, hang hang Song Oxalis và bốn hang động ẩm ướt.

Hang Chuột tương đối dễ chinh phục mặc dù có đôi chỗ phải cuối ngườ xuống mới có thể qua được. Đây là hang động khô ráo hoàn toàn. Bên trong chứa bạt ngàn măng đá, lớp lớp nhấp nhô như bãi cọc Bạch Đằng.

Hang Song Oxalis nằm lơ lửng trên lưng chừng núi, để chinh phục được hang động này phải tốn nhiều sức hơn – du khách cần phải bò và trượt từ buồng này sang buồng khác trước khi được sải bước tự do. Hang động này sở hữu những thạch nhũ san hô độc đáo và hiếm có nhất.

Các hang động ướt: hang Ken, hang Ton, hang Kim và hang Tú Làn

Các hang động ướt: hang Ken, hang Ton, hang Kim và hang Tú Làn

Khám phá bốn hang động ẩm ướt – hang Ken, hang Ton, hang Kim và hang Tú Làn là một công việc khó khăn hơn nhiều. Hang Ton là nơi du khách phải bơi từ đầu đến cuối, cũng là hang mạo hiểm nhất. Ở đây, lúc đầu nước nông nên bạn có thể lướt dọc theo bề mặt những tảng đá dưới nước. Sau đó, nước sâu hơn, hẹp hơn và có tường nhẵn. Trong khi đó, tại hang Ken bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn. Từ chèo thuyền hàng trăm mét để đến một bờ bùn đưa bạn lên và lên khỏi mặt nước sau đó là leo, bò và chui qua một đường hầm đá hẹp. Điểm dừng cuối cùng của hệ thống hang Tú Làn là một vòm hang khô rất rộng. Có hai cửa hang lớn liền nhau khiến cho ánh sáng rọi vào khá sâu, giúp ta quan sát được hệ thống thạch nhũ muôn hình vạn trạng.

Nếu có dịp du lịch Quảng Bình, nhất định bạn hãy một lần khám phá hệ thống hang động này. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong thời thanh xuân của bạn đấy.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận