Du lịch Tân Cương trải nghiệm ngủ cùng xác ướp

 

Bảo tàng Turpan – bộ sưu tập di tích lịch sử, văn hóa khổng lồ

Bảo tàng Turpan - bộ sưu tập di tích lịch sử, văn hóa khổng lồ

Nằm ở trung tâm thành phố Turpan, Bảo tàng Turpan là bảo tàng lớn thứ hai tại khu tự trị Tân Cương và là nơi lưu giữ bộ sưu tập khổng lồ các di tích lịch sử, văn hóa được tìm thấy ở các khu vực khảo cổ trên khắp lưu vực Turpan về thực phẩm, vàng bạc, gốm sứ. Nơi đây còn trưng bày hóa thạch khủng long, trứng khủng long và cả hóa thạch của loài Paraceratherium (một loài tê giác cổ đại).

Lưu giữ nhiều hiện vật quý báu

Lưu giữ nhiều hiện vật quý báu

Hiện tại bảo tàng này lưu giữ hơn 5.000 hiện vật lịch sử vùng Turpan. Trong khu nhà ba tầng mới xây dựng của Bảo tàng có gần một nửa số hiện vật là thành quả khảo cổ trong những năm gần đây, rất nhiều trong số chúng trước đây còn chưa từng được trưng bày công khai. Ngoài những xác ướp với niên đại nghìn năm được trông coi chặt chẽ, Bảo tàng Turpan cũng nổi tiếng với những tài liệu cổ được viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Hóa thạch Paraceratherium và chín xác ướp

Hóa thạch Paraceratherium và chín xác ướp

Có thể nói bộ hóa thạch Paraceratherium được phát hiện vào năm 1993 khi nâng cấp tuyến đường sắt Lan Châu – Tân Cương tại nhà ga Feiyue và chín xác ướp được, cùng một bộ xương, trong đó bao gồm hai cặp vợ chồng và một pháp sư Shaman là điểm nhấn nổi tiếng của Bảo tàng.

Trải nghiệm ngủ cùng xác ướp

Trải nghiệm ngủ cùng xác ướp

Phó Giám đốc Bảo tàng cho biết dự án cho phép ngủ cùng vật trưng bày này là một trải nghiệm mang tính giáo dục cao. Cụ thể, Bảo tàng này đã dựng các lều trong phòng trưng bày, cho phép du khách ngủ lại cùng các bộ xác ướp và hóa thạch khủng long.

Tất cả các xác ướp đều được đặt trong lồng kính vì thế trải nghiệm này cũng không có gì gọi là quá đáng sợ, và dự án này đã thu hút được rất nhiều khách tham quan trẻ quan tâm, trải nghiệm.

Triệu Vĩnh Ninh, một du khách muốn trải nghiệm một đêm trong những căn lều được dựng sẵn cạnh xác ướp, chia sẻ – “Ban đầu thì cũng có chút đáng sợ, nhưng bây giờ thì thoải mái hơn rồi, tôi còn đang rất mong chờ đến lúc đèn tắt hết”.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận