Gọi tên 5 cây cầu ấn tượng nhất trên thế giới

 

Cầu Rakotzbrücke, Đức

 Cầu Rakotzbrücke, Đức

Điều đặc biệt của cây cầu Rakotzbrücke nổi tiếng chính là hình ảnh phản chiếu của nó trên mặt hồ luôn tạo nên một vòng tròn tuyệt vời và hoàn hảo dù nhìn ở bất cứ góc độ nào. Nơi này được bao quanh bởi lớp hào quang thần bí và du khách chỉ có thể ngắm nhìn từ xa.

Cầu Dyavolski Most, Bulgari

Cầu Dyavolski Most, Bulgari

Ảnh: “seen.evgenidiner.com”

Cây cầu thuộc Ardino, Bulgari là một trong nhiều cây cầu đại diện cho kĩ thuật xây dựng của người Ottoman. Được xây dựng từ giữa năm 1515 đến năm 1518, cây cầu băng qua sông Arda.

Cầu cạn Millau, Pháp

Cầu cạn Millau, Pháp

Cầu cạn Millau Viaduct được du khách biết đến như một kỳ quan thứ 2 của nước Pháp. Cầu từng được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness với danh hiệu cây cầu cao nhất thế giới.

Cầu Millau được xây dựng để thay thế cho việc người ta phải đi vòng qua thung lũng Tarn, một thung lũng sâu nhất nước Pháp và thị trấn Millau. Chiều cao của mặt đường trên cầu so với mặt đất phía dưới là 270m. Điểm cao nhất của cầu là đỉnh cột chống dây văng cao 343m, là cấu trúc cao nhất ở Pháp, cao hơn tháp Eiffel.

Sky Bridge, Malaysia

Sky Bridge, Malaysia

Cây cầu như được mẹ thiên nhiên đặt gọn gàng trên thảm rừng xanh thẳm, vắt vẻo, được xây dựng nằm lơ lửng trên không trung. Là một cây cầu nhờ vào cột trụ bằng thép và 8 dây cáp kiên cố bắc qua đỉnh núi Mat Chincang dành cho người đi bộ.

Cầu Lucky Knot, Trung Quốc

Cầu Lucky Knot, Trung Quốc

Cầu Lucky Knot được thiết kế dựa trên phương thức hoạt động của đường ray tàu lượn và kết hợp cảm hứng từ nghệ thuật thắt nút dây truyền thống của người Trung Quốc.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x