Gọi tên những đặc sản không nên bỏ lỡ qua tour chùa Hương


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 

Chè lam

Chè lam

Chè lam được bán rộng rãi cho du khách mua về làm quà tặng người thân mỗi mùa trẩy hội chùa Hương. Loại chè thơm ngon được làm nên từ những nguyên liệu hết sức dân dã đời thường như: Nếp cái, gừng tươi, bột quế, lạc rang cũng làm say lòng bao du khách. Đi lễ hội chùa Hương, được thưởng thức đặc sản chè lam với chén nước chè thơm mát sẽ là trải nghiệm không bao giờ quên đối với mỗi du khách.

Mơ chùa Hương

Mơ chùa Hương

Đi tour chùa Hương mà không thưởng thức quả mơ tại nơi này thì thật là đáng tiếc. Mơ chùa Hương nhỏ quả, vàng hươm, mịn một lớp lông tơ như nhung tuyết, đôi chỗ vỏ lấm tấm một chút đỏ hồng. Bạn có thể mua về ngâm nước hoặc làm quà cho bạn bè nhé.

Rau sắng

Rau sắng

Rau sắng là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất chùa Hương. Loại rau này còn có tên khác là rau mì chính hay cây rau ngót rừng… Rau sắng có vị ngon, ngọt, lá rau mềm thơm, thường được nấu với thịt, cá, tôm. Bạn hãy thử mua về nấu một bữa cơm thật ngon cho gia đình thôi nào.

Chè củ mài

Chè củ mài

Đi tour chùa Hương, hiếm người nào không tranh thủ thưởng thức một bát chè củ mài trong những chặng dừng, nghỉ trên đường đi. Chè củ mài được nấu từ bột củ mài, đặc sánh, khi ăn người bán hàng thái thêm vài lát củ mài luộc lên trên. Món chè rất đậm vị và thơm mát, đáng để bạn thưởng thức một lần trong đời.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Những món ăn đậm đà phong vị xứ Huế Cà Mau, những điểm dừng chân hấp dẫn nơi cực Nam Tổ quốc

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *