Gọi tên những điểm du lịch nổi tiếng tại Iceland(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 Ảnh: “Pose”

Đầm băng Jokulsarlon

 Đầm băng Jokulsarlon

Jokulsarlon là một đầm băng nằm ở Đông Nam của Iceland, đầm băng xuất hiện từ những năm 1934-1935 sau khi sông băng rút dần từ các rìa của Đại Tây Dương. Hồ băng có lượng băng tăng lên gấp 4 lần trong những năm gần đây với diện tích lên tới 18km vuông và trở thành hồ băng sâu nhất của quốc đảo này. Nếu tới đây vào mùa băng tan thì cảnh tượng còn trở nên mênh mông hơn rất nhiều.

Sólheimasandur Plane Crash

 Sólheimasandur Plane Crash

Thứ 7, ngày 24/11/1973, một chiếc máy bay Douglas Super DC-03 của lực lượng Hải Quân Mỹ bị buộc phải hạ cánh tại Sólheimasandur Plane Crash bãi biển cát đen trải dài miên man. Đây là 1 trong những điểm thu hút khách đến Iceland nhờ sự bí ẩn này.

Thác nước Dettifoss

 Thác nước Dettifoss

Thác nước Dettifoss trong công viên quốc gia Iceland, nằm trên dòng sông Fjollum Jokulsa được tạo ra từ nước chảy của sông băng Vatnajokull và nước từ một vùng ở Đông Bắc Iceland. Thác nước có độ rộng 100m và với độ cao 45m chảy thẳng xuống hẻm núi Jokulsargljufur. Nổi tiếng là một thác nước mạnh nhất châu Âu, đây cũng là thác nước được coi là lớn nhất ở châu Âu về độ xả, dòng chảy trung bình. Khối lượng nước xả xuống của thác này thường tăng lên theo từng năm, đặc biệt là những khi thời tiết hay các động núi lửa hoạt động làm tan băng ở trên sông băng Vatnajokull.

Landmannalaugar

Landmannalaugar

Ảnh: “Earth Trekkers”

Ở phía nam của Iceland, cách Reykjavik 180 km, là Vườn Quốc gia Landmannalaugar, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Iceland. Các đặc điểm chính của cảnh quan thần bí này là những dãy núi rhyolite đa trị, Hekla núi lửa, và những cánh đồng dung nham rộng lớn. Đi bộ đường dài và cưỡi ngựa là các hoạt động phổ biến tại đây và các chuyến đi bộ đường dài kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.

Hồ Viti Crater

Hồ Viti Crater

Ảnh: “Paolo.dle”

Hồ Viti hay còn gọi là Hố địa ngục, nằm ở phía bắc của Reykjahlio, là một phần của núi lửa Kradera, xuất hiện sau vụ phun trào núi lửa vào năm 1724. Hồ nước này sở hữu một màu xanh lá cây tuyệt đẹp. Du khách có thể lái xe lên miệng núi lửa và đi bộ khoảng 30 phút quanh hồ.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
0

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *