Hầm xuyên cây Tunnel Log nghìn năm tuổi giữa khu rừng khổng lồ

 

Tunnel Log, hầm gỗ trong công viên Sequoia và Kings Canyon ở Mỹ

Tunnel Log, hầm gỗ trong công viên Sequoia và Kings Canyon ở Mỹ

Tunnel Log là hầm gỗ đặc biệt trên con đường thơ mộng trong công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon ở Mỹ. Thân cây chắn ngang đại lộ Crescent Meadow tạo thành đường hầm tuyệt đẹp, thu hút rất nhiều du khách tới check-in, sống ảo. Đường hầm ra đời sau khi một cây có kích thước khổng lồ đổ xuống vào cuối năm 1937 do “nguyên nhân tự nhiên”.

Cây cổ thụ hơn 2000 năm tuổi

Cây cổ thụ hơn 2000 năm tuổi

Cây cổ thụ này cao hơn 80 m và đường kính ở gốc là 6,4 m. Độ tuổi của cây không được xác định nhưng có thể vượt quá con số 2.000 năm. Mùa hè năm 1938, thay vì dỡ bỏ cây, người ta đã cắt xuyên khúc gỗ, tạo ra đường hầm đủ rộng để xe con có thể qua lại.

Ngày nay, sau hơn 80 năm, đường hầm thân cây vẫn được sử dụng với chiều rộng 5,2 m và cao 2,4 m. Nếu kích thước vượt quá, không thể băng qua hầm, các phương tiện giao thông sẽ phải chuyển hướng sang con đường khác.

Cánh cổng đưa bạn đến thế giới khác

Cánh cổng đưa bạn đến thế giới khác

Đường hầm độc đáo giữa rừng cây khổng lồ tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hệt cánh cổng đưa bạn đến thế giới cổ tích đầy màu sắc. “Tại sao không tạo ra đường hầm mới?”, nhiều du khách đề nghị khi phát hiện ra kích thước thân cây hạn chế nhiều xe cộ qua lại.

Công viên quốc gia sở hữu cảnh quan nguyên thuỷ

Công viên quốc gia sở hữu cảnh quan nguyên thuỷ

Khi các công viên quốc gia mới thành lập, việc xây dựng các đường hầm xuyên cây là cách nhằm thu hút du khách. Tuy nhiên, việc thu hút đó đó dần thay đổi theo thời gian để phù hợp hơn với hiện thực bởi công viên quốc gia ngày nay là vùng đất sở hữu cảnh quan nguyên thủy cuối cùng ở Mỹ.

Ý tưởng xây dựng đường hầm mới dường như không khả thi. Nhiều người cho rằng thực vật nên phát triển theo hướng tự nhiên, hạn chế sự can thiệp của con người càng ít càng tốt. Cây đường hầm có tác dụng thu hút du khách trong quá khứ. Tuy nhiên, ngày nay, việc bảo vệ, gìn giữ để cây phát triển khỏe mạnh, tự nhiên có giá trị hơn.

Bạn có thể ghé thăm nơi đây bất cứ lúc nào trong năm

Bạn có thể ghé thăm nơi đây bất cứ lúc nào trong năm

Mỗi thời điểm, đường hầm giữa cánh rừng mang một vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, mùa thu và đông là lúc điểm du lịch này hấp dẫn nhiều du khách nhất. Mọi người tới đây để chụp ảnh, sống ảo giữa rừng cây thay lá thơ mộng hoặc check-in khung cảnh tuyết trắng lãng mạn.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x