Hành trình khám phá Triều Tiên, đất nước bí ẩn nhất thế giới

Sau khi mở cửa đón du khách quốc tế, tuy nhiên con đường du lịch Triều Tiên còn nhiều khó khăn nhưng Triều Tiên là điểm đến hot nhất thế giới trong năm nay. Dưới đây là một số gợi ý điểm tham quan bạn được phép khám phá khi du lịch Triều Tiên.

Bình Nhưỡng

Bình Nhưỡng

Thủ đô Bình Nhưỡng là thủ đô đẹp nhất, hiện đại nhất tại Triều Tiên tính đến thời điểm này. Một loại tòa nhà chọc trời đồ sộ, hiện đại, nổi bật với các gam màu chủ đạo như đỏ, xanh, trắng,… xây dựng dọc theo bờ sông thơ mộng. Những tòa nhà này được xây dựng trong khu vực phố của các nhà khoa học Mirae (Mirae Scientists Street). Bên cạnh đó, khách sạn Ryugyong 105 tầng – tòa nhà cao nhất được xây dựng tại Triều Tiên – với chóp hình tháp nổi bật so với các tòa nhà cao tầng khác ở Bình Nhưỡng.

Quảng Trường Kim Nhật Thành

Quảng Trường Kim Nhật Thành

Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đứng thứ 30 trong số những quảng trường rộng nhất thế giới, quảng trường Kim Nhật Thành là nơi tập hợp chung cho các cuộc mít tinh, vũ hội, duyệt binh và là nơi thường xuyên được chọn để các phương tiện truyền thông “lên sóng” cho cả thế giới biết đến. Quảng trường rộng lớn và là điểm du lịch nổi tiếng ở Triều Tiên được đặt tên theo cố lãnh đạo Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) – lãnh tụ vĩ đại sáng lập ra Đảng Lao Động Triều Tiên.

Khu Phi Quân Sự Bàn Môn Điếm (DMZ)

Khu Phi Quân Sự Bàn Môn Điếm (DMZ)

60 năm sau chiến tranh, khu Phi quân Sự Bàn Môn Điếm (DMZ) giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở thành điểm thu hút nhiều khách du lịch Tbậc nhất Triều Tiên. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là “nơi đáng sợ nhất trái đất”. Nếu bạn du lịch tới đây bằng tour Hàn Quốc, du khách còn được vào thăm cả đường hầm do Triều Tiên đào để thâm nhập Hàn Quốc. Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248km, chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất rộng hơn 1,6km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước.

Núi Myohyang – Núi Thơm

Núi Myohyang - Núi Thơm

Là điểm du lịch hấp dẫn của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Tên gọi ngọn núi Myohyang xuất phát từ việc trên núi có hương thơm ngát tỏa ra. Hơn thế nữa, du khách còn ấn tượng bởi những núi đá vôi hình tai mèo.

Núi Myohyang nổi tiếng với ngôi chùa Phật giáo 1.000 năm tuổi của Triều Tiên. Chùa Pohyon được xây dựng từ đầu thế kỷ 11 và trải qua nhiều lần trùng tu do chiến tranh tàn phá. Phía trước chánh điện Taeung của chùa là bảo tháp 13 tầng Sokka. Tháp được xây dựng từ thế kỷ 14 và được chính phủ Triều Tiên công nhận là bảo vật quốc gia mang số hiệu 144.

Hang động Ryongmun

Hang động Ryongmun

Nằm ở tỉnh Pyongan Bắc của CHDCND Triều Tiên, các hang độngtrong khu vực Kujang là một trong những hệ thống hang động kỳ vĩ nhất thế giới. Đây là một chuỗi hang động đá vôi hình thành từ hàng triệu năm trước, mỗi hang động lại mang một vẻ đẹp khác nhau bởi những nét đặc trưng của mình.

Quy mô lớn bậc nhất là hang Ryongmun. Hang này bắt đầu ở độ cao 370 mét so với mực nước biển, có hai nhánh chính và khoảng 20 nhánh phụ. Tổng chiểu dài hang Ryongmun là 7 km, vòm hàng chỗ cao nhất đạt 40 mét, rộng trung bình 3 – 4 mét, có nhiều măng đá mang vẻ đẹp huyền bí.

Nhà truyền thống Mangyongdae

Nhà truyền thống Mangyongdae

Nhà truyền thống Mangyongdae (Mangyongdae Native House) là nơi sinh và là quê hương của cố Tổng thống Kim Il Sung (Kim Nhật Thành) – là nơi được mà nhân dân Triều Tiên rất sùng kính.

Tháp Chủ Thể – Juche

Tháp Chủ Thể  - Juche

Khi đi du lịch Triều Tiên, bạn nhất định phải đến thăm tháp Chủ Thể bởi đây được xem là tượng đài vĩ đại của đất nước. Đứng trên đỉnh tháp, người ta có thể ngắm thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao.

Tháp Chủ Thể có tên gọi chính thức là Tháp tư tưởng Chủ thể được phát triển bởi Kim Nhật Thành và được xây dựng dưới dạng một đài kỷ niệm. Tháp tọa lạc bên bờ phía đông của sông Đại Đồng, trực tiếp đối diện quảng trường Kim Nhật Thành. Tháp được hoàn thành vào năm 1982.

Tên của tượng đài do Kim Nhật Thành đặt và nó đại diện cho hệ tư tưởng nhà nước chính thống của Bắc Triều Tiên với quan điểm “con người là chủ thể của mọi thứ và quyết định mọi thứ”. Theo ông, người dân Triều Tiên chính là chủ thể của cuộc cách mạng Triều Tiên kết hợp với chủ nghĩa Mác-Lênin. Xuyên suốt với hệ tư tưởng trên là hình tượng con người cầm 3 đồ vật gắn liền với Đảng Lao Động Triều Tiên là: búa, liềm và cây bút nên đây được xem là niềm tự hào đại diện cho hệ thống tư tương chính trị của Triều Tiên.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận