Hoàng thượng mèo khắp ngóc ngách Tokyo

 

Lịch sử của khu Yanesen

Lịch sử của khu Yanesen
Slideshow

Kể từ khi được hình thành, phần lớn địa bàn Yanaka, Nezu và Sendagi đều tránh được sự tàn phá của chiến tranh, hỏa hoạn hay các thảm họa thiên nhiên khác. Yanesen là một phần của khu vực shitamachi (trung tâm thành phố). Trong lịch sử, những khu vực này rất nghèo và người dân cư trú tại đây đều thuộc tầng lớp thấp. Dẫu vậy, Yanesen vẫn hấp dẫn du khách bởi đây là một trong số ít những nơi ở Tokyo còn phảng phất hơi thở về một thành phố cổ.

Thị trấn mèo của Tokyo

Thị trấn mèo của Tokyo
Slideshow

Đến nay người ta vẫn chưa lý giải được vì sao rất nhiều chú mèo đi lạc lại quyết định chọn Yanaka để cư ngụ. Tuy nhiên một giả định được đặt ra là do chúng bị hấp dẫn bởi cây và đền thờ với mật độ cao trong khu vực. Dù lý do là gì, người dân địa phương vẫn rất thương yêu và chào đón chúng, thậm chí họ còn gây áp lực cho chính quyền địa phương hòng được có thêm hình mèo trên lá cờ khu quận của họ.

Đến đây, bạn sẽ thấy đầy rẫy những chiếc đĩa đã được đổ đầy sẵn thức ăn cùng những ngôi nhà tạm bợ cho mèo trú ẩn, thậm chí xuất hiện khắp khu phố mua sắm Yanaka Ginza sầm uất. Nhưng cần lưu ý rằng, ở đây không hẳn chỉ toàn những con mèo lang thang. Từ lâu, các doanh nghiệp nơi này đã đầu tư vào một khu vực nổi tiếng là khu bảo tồn dành riêng cho mèo. Các cửa hàng bán đồ tráng miệng, những vật dụng và quà lưu niệm theo chủ đề mèo cũng có thể dễ dàng được tìm thấy dọc theo khu phố Yanaka Ginza.

Cuộc dạo chơi của những chú mèo

Cuộc dạo chơi của những chú mèo
Slideshow

Những con mèo thông minh thường đi đến nơi có thức ăn, và chúng cũng không thích đám đông. Bạn sẽ thấy chúng chủ yếu lang thang trên các bậc thang ở lối vào phía đông khu Yanaka Ginza hoặc nhận đồ ăn từ người dân địa phương – mặc dù việc này không được khuyến khích. Nghĩa trang Yanaka cũng là nơi dễ dàng bắt gặp những chú mèo vì nơi đây có một khu rừng rộng rãi để lũ mèo trú ẩn.

Maneki-ya

Maneki-ya
Slideshow

Nếu bạn vừa là một người vừa yêu mèo lại vừa hảo ngọt, bạn nhất định phải ghé thăm Maneki-ya. Đây là một cửa hàng bán bánh Taiyaki – một loại bánh quế chứa đường giống như waffle, với nhân bên trong được làm từ đậu adzuki. Loại bánh này thường được biết đến dưới hình dạng của một con cá. Nhưng tại Maneki-ya, chúng còn có hình dạng những chú mèo maneki-neko biểu trưng cho sự may mắn tại Nhật Bản. Ngoài nhân đậu đó, nơi này còn phục vụ những món bánh nhân thịt bò hầm hay thạch dâu với phô mai kem.

Bảy chú mèo may mắn

Bảy chú mèo may mắn
Slideshow

Nếu quan sát, bạn sẽ nhận thấy rằng rải rác xung quanh khu Yanaka Ginza có bảy bức tượng mèo được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Nhìn lên cao, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một con “ngự” trên mái của một cửa hàng bán đồ về mèo. Những chú mèo này ra đời từ năm 2008 với mục đích mang lại may mắn và hạnh phúc cho những người qua đường.

Sự quyến rũ của Yanesen

Sự quyến rũ của Yanesen
Slideshow

Yanesen là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ và các doanh nghiệp nhỏ lẻ khác do gia đình điều hành, vì vậy những nét truyền thống lâu đời vẫn còn tồn tại và được lưu trữ rất tốt ở Yanaka. Các cấu trúc cổ trong thiết kế đô thị và bầu không khí về một thế giới cũ cũng làm cho khu vực này trở thành một trung tâm văn hóa hoàn hảo, bao gồm các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và các di tích lịch sử.

Những ngôi đền ở Yanesen

Những ngôi đền ở Yanesen
Slideshow

Yanesen là nơi tập trung một số lượng lớn các ngôi đền nằm rải rác trong khu vực Yanesen, chủ yếu là đền thờ Phật giáo. Chúng nhiều đến mức dù có “vận hết công lực”, bạn cũng không thể đi thăm thú tất cả chỉ trong một ngày. Những ngôi đền nổi tiếng nhất trong số đó là Đền Tennoji, Nezu Shine và Kannon Temple – nơi có một tượng đài tưởng nhớ các samurai.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận