Khám phá 5 công viên, khu bảo tồn hàng đầu ở California

 

Vườn quốc gia Yosemite

Vườn quốc gia Yosemite

Nằm ở miền bắc California, Yosemite là một trong những công viên quốc gia có cảnh quan đẹp nhất và được du khách tham quan nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Các ngọn núi, thung lũng, sông, và thác nước ngoạn mục đã thu hút khách du lịch, nghệ sĩ và vận động viên ở đây trong nhiều thập kỷ.

Yosemite là nơi bạn sẽ tìm thấy các điểm tham quan tên tuổi lớn, như Thác Yosemite, Half Dome và El Capitan. Được khắc bởi các sông băng trong kỷ băng hà cuối cùng, những bức tường đá granite và thác nước khổng lồ là một số trong những đặc điểm nổi bật nhất trong công viên.

Vườn quốc gia Sequoia

Vườn quốc gia Sequoia

Sequoia là nơi có những cây lớn nhất trên trái đất. Các sequoias ở đây là những sinh vật sống lớn nhất trên thế giới với nhiều cây đã hơn 2000 tuổi, thậm chí có một số cây có tuổi đời hơn 3.000 năm tuổi.

Công viên này cũng là nơi có Mt. Whitney, ở độ cao 14.495 feet là ngọn núi cao nhất ở Hoa Kỳ (ngoài Alaska). Bạn có thể tìm thấy một số khu cắm trại tuyệt đẹp trong Vườn Quốc gia Sequoia, nhiều trong số đó có vị trí thuận tiện để tham quan cây cối và các điểm tham quan khác như Moro Rock, và khu liên hợp khổng lồ nổi tiếng được gọi là General Sherman Tree.

Công viên quốc gia Channel Islands

Công viên quốc gia Channel Islands

Công viên quốc gia Channel Islands được tạo thành từ năm hòn đảo riêng biệt, là một nơi tuyệt vời để xem động vật hoang dã và ngắm cảnh thiên nhiên mà không sợ bị quấy rầy. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đến các hòn đảo này bằng các tàu thuyền và máy bay, hoặc thuyền riêng.

Vườn quốc gia Joshua Tree

Vườn quốc gia Joshua Tree

Công viên này thực sự là một viên ngọc trong sa mạc. Các cây Joshua ở đây mang đến một loại ma thuật cho cảnh quan khiến người tham quan có cảm giác như đang ở một nơi không phải Trái Đất, với những tảng đá khổng lồ, các khối đá tạo ra những hình dạng độc đáo.

Vườn quốc gia Redwood

Vườn quốc gia Redwood

Redwood là nơi bảo tồn các “hậu duệ” của cây từ thời kỳ kỷ Jura – nơi có những cây cao nhất trên hành tinh và là một trong những kho báu vĩ đại nhất của California. Đi bộ qua một khu rừng khổng lồ redwoods, cao chót vót hơn 300 feet, bạn sẽ cảm thấy như mình đang bước vào một kỷ nguyên khác.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận