Khám phá những điểm đến đầy thú vị của San Marino

 

Pháo đài La Guaita

 Pháo đài La Guaita

Pháo đài La Guaita được xây dựng vào thế kỷ 11 trên đỉnh của mỏm đá Monte Titano cheo leo, tòa thành cùng với 2 tháp canh từng làm công việc bảo vệ cho nhà nước cổ San Marino, bạn nhớ đừng bỏ qua điểm đến này nhé.

Statua Della Liberta

Statua Della Liberta

Statua Della Liberta là một trong nhiều ví dụ về nghệ thuật và kiến trúc tân cổ điển nằm dọc các đường phố của San Marino. Tác phẩm điêu khắc này do nhà điêu khắc người Italia Stefano Galletti tạo ra, nằm tại quảng trường Piazza Della Liberta. Giờ đây, tác phẩm cũng như địa danh này là một trong những biểu tượng của San Marino, bức tượng thậm chí còn xuất hiện trên đồng tiền xu của nước này.

Basilica di San Marino

Basilica di San Marino

Nhà thờ Tân cổ điển này được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 trên nền móng của một nhà thờ La Mã thế kỷ thứ tư, dành riêng cho San Marino (St. Marinus), nơi đã bị bỏ hoang. Nội thất là phong cách nhà thờ cổ điển, với một mái vòm dài và hai lối đi bên với bàn thờ. Nếu bạn là người đam mê khám phá và kiến trúc thì hãy chọn nơi đây làm điểm đến của mình nhé.

Tháp Cesta

Tháp Cesta

Cesta nằm ở đỉnh cao nhất của núi Titano, ở độ cao 756m. Thoạt nhìn Cesta không khác mấy Guaita, nhưng bước qua lớp cửa gỗ, bảo tàng vũ khí sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Bảo tàng trưng bày nhiều loại áo giáp, dao, kiếm, khiên, súng ở châu Âu qua nhiều thế kỷ. Từ đỉnh tháp, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh San Marino những rặng núi và cây bao lấy các mái nhà nằm dọc những tuyến đường chính. Trên đỉnh Cesta, bạn còn có thể nhìn rõ tháp Guaita trong hình ảnh điển hình trên những tấm bưu thiếp về San Marino.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận