Miền biên viễn Bình Liêu hóa nàng thơ khi mùa cỏ lau về

Ảnh: Minh Diệp 
 
So với những điểm du lịch khác ở Quảng Ninh như vịnh Hạ Long, Cô Tô đảo hay núi Yên Tử thì Bình Liêu chỉ được biết đến trong khoảng thời gian gần đây nhưng lại cực kỳ thu hút khách, nhất là các bạn trẻ đam mê xê dịch bởi vẻ đẹp hoang sơ mà đằm thắm đầy sức hấp dẫn của mình.

Vẻ đẹp Bình Liêu những ngày cuối thu

Vẻ đẹp Bình Liêu những ngày cuối thu

Ảnh: airme.vn

Bình Liêu những ngày cuối thu đầu đông không chỉ mang một nét đẹp hùng vĩ đơn thuần của một đôc núi cheo leo, phía dưới là những thửa ruộng bậc thang ánh vàng trải dài bất tận mà lúc này, sống lưng Khủng Long lại còn được điểm tô thêm vẻ dịu dàng, mong manh quá đỗi của một màu lau trắng hồng làm người lữ khách phải hóa ngẩn ngơ.

Sống lưng Khủng Long Bình Liêu ở đâu?

Sống lưng Khủng Long Bình Liêu ở đâu?

Ảnh: Phạm Thu Trang

Bình Liêu nằm cách Hà Nội hơn 200km về phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh. Với vẻ đẹp của những cung đường phượt hùng vĩ, cùng 4 mốc thiêng liêng mà nơi đây đã được giới du lịch đặt cho cái tên gọi thân thương là “Sống lưng Khủng Long”.

Sống lưng Khủng Long có nhiều cột mốc, nhưng thu hút nhiều phượt thủ đến chinh phục nhất là các cột mốc 1300, 1302, 1305 và 1327 nằm rải rác trên cung đường tuần tra biên giới cao hơn 700m so với mặt nước biển. Trong đó, cột mốc 1305 được đánh giá là vị trí đẹp nhất trên cung đường “Sống lưng Khủng Long” của Bình Liêu.

Sống lưng Khủng Long Bình Liêu ngập tràn cỏ lau

Sống lưng Khủng Long Bình Liêu ngập tràn cỏ lau

Ảnh: @talypham1911_

Cung đường chinh phục cột mốc 1305 cũng chính là cung đường hai bên là đồi cỏ lau đẹp thơ mộng. Đường lên đến đây khá xa và chỉ có thể chinh phục bằng cách leo bộ mà thôi. Nhưng đổi lại, phần thưởng cho người kiên trì chính là khoảnh khắc được đứng ở vị trí cao nhất của Bình Liêu để cảm nhận hết vẻ đẹp của thiên nhiên, thả hồn với những cơn gió vùng biên cương quên đi hết những muộn phiền. Mỗi bước chân của bạn lên cung đường này sẽ giống như một cuộc ngao du tiên cảnh. Đi trên “sống lưng khủng long” ngập tràn cỏ lau, bạn sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu và cảm nhận mình thật nhỏ bé giữa đất trời bao la.

Hướng dẫn đường đến check in cỏ lau Bình Liêu

Hướng dẫn đường đến check in cỏ lau Bình Liêu

Ảnh: Minh Diệp

Để ngắm mùa cỏ lau ở Bình Liêu, bạn đi theo hướng từ thị trấn Bình Liêu tới Hoành Mô rồi rẽ vào bản Ngàn Chuồng. Ở đây, bạn có thể tìm hiểu, khám phán những nét đẹp trong cuộc sống sinh hoạt bình dị của người dân dân tộc Thanh Y, dân tộc Dao sống tập trung ở đây. Sau đó, bạn rẽ trái, đi khoảng 8km nữa để chinh phục cột mốc 1300 và 1302. Tiếp tục chinh phục cột mốc 1305, cột mốc chính thu hút nhất trên “nóc nhà” – đỉnh núi cao nhất của Binh Liêu. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồng cỏ lau ngút ngàn đến chóng ngợp.

Một số địa điểm check in khác ở Bình Liêu bạn không nên bỏ lỡ

Một số địa điểm check in khác ở Bình Liêu bạn không nên bỏ lỡ

Ảnh: @d.minhtuyet

Ở Bình Liêu, còn có nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp khác bạn có thể check in như đỉnh Cao Ba Lanh với huyền thoại đá thần kêu như chuông. Suối, thác và rừng núi cũng là một trong những đặc sản ở Bình Liêu. Nổi tiếng là Thác Khe Vằn ba tầng nước, Khe Tiền, thác Sú Cáu, Sông Moóc… và vô số cảnh vật hoang sơ khác.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận