Mùa hồng chín, mùa Đà Lạt trong lành hấp dẫn

Ảnh: Le Jardin Secret

Cây hồng Đà Lạt không cần chăm sóc cầu kỳ

Cây hồng Đà Lạt không cần chăm sóc cầu kỳ

Không những được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu rất tuyệt vời, mà Đà Lạt còn được ban tặng những sản phẩm độc lạ và hấp dẫn mà không nơi nào dễ dàng có được. Không cần cầu kỳ chăm sóc, tưới tiêu, không kén chọn đất tốt xấu, không quản sương mưa gió,.. Cây hồng Đà Lạt cứ thế lớn lên, ra hoa, kết trái như một lẽ dĩ nhiên có trên mảnh đất phố núi mù sương.

Thuê một chiếc xe máy, khám phá những vườn hồng ẩn hiện trong sương

Thuê một chiếc xe máy, khám phá những vườn hồng ẩn hiện trong sương

Ảnh: Le Jardin Secret

Đến Đà Lạt điều thích thú nhất là thuê một chiếc xe máy rồi đi khám phá mảnh đất cao nguyên này thì hết sức thú vị đó. Con đường khúc khủy, hai bên là hàng thông thẳng tắp, dưới thung lúng mây mù bao phủ vườn hồng sắc đỏ ẩn hiện trong sương sớm dịu dàng, ấm áp.

Mùa hồng Đà Lạt – mùa của những cơn gió đông bắt đầu kéo về

Mùa hồng Đà Lạt - mùa của những cơn gió đông bắt đầu kéo về

Ảnh: Le Jardin Secret

Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9, và đến mùa của những cơn gió mùa đông vào cuối tháng 11 dầu tháng 12 thì những cây hồng trụi hẳn lá, chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên các cành cây. Đây là mùa đẹp nhất của những vườn hồng Đà Lạt, du khách có thể ghé thăm ngắm các vườn hồng đầy trái chín mọng ở khu vườn gần Dinh III Bảo Đại, hay chạy xe khoảng 5km tới đèo Mimosa. Tuy quy mô không lớn lắm nhưng những vườn hồng ở đây cũng sẽ thỏa lòng du khách ngắm nhìn, chụp ảnh, ăn thử và mua về làm quà.

Hồng Đà Lạt rất được ưa chuộng

Hồng Đà Lạt rất được ưa chuộng

Ảnh: Le Jardin Secret

Loại được ưa chuộng là hồng vuông và hồng bánh xe. Hồng vuông trái to, ăn giòn và ngọt. Còn hồng bánh xe khi chín ăn vừa dẻo, vừa ngọt va thơm vị đường. Nhưng muốn ăn từ trên cây thì phải chờ trái chín thật chín, còn nếu không sẽ bị chát. Chính vì thế hồng tươi ngày xưa ở đà lạt rất ít, chỉ có hồng khô và hồng sấy.

Thức quà ý nghĩa từ thành phố ngàn hoa

Thức quà ý nghĩa từ thành phố ngàn hoa

Vào mùa hồng Đà Lạt chín rộ, bạn có thể tới những khu vườn hồng ở gần khu vực Dinh III Bảo Đại nằm trên đường Triệu Việt Vương, phường 2, thành phố Đà Lạt hay chạy xe khoảng 5 km theo hướng Đông Nam tới đèo Mimosa để chụp hình lưu niệm bên vườn hồng trĩu quả, thưởng thức tại chỗ và mua về làm quà cho người thân.

Hồng cũng là một món đặc sản riêng biệt ở Đà Lạt. Vào mùa hồng Đà Lạt, bạn sẽ thấy dọc các con đường, các chợ lớn, chợ nhỏ, đâu đâu cũng thấy bày bán những gian hồng chín. Có cả hồng sấy, hồng dẻo, mứt hồng khô, đủ tất cả các loại hồng.

Lưu ý hầu hết các vườn hồng không bán vé tham quan, nên trước khi vào, các bạn phải xin phép chủ vườn và đặc biệt lưu ý giữ gìn và bảo vệ vườn hồng bằng cách không được hái trái hay bẻ cành. Sau khi chụp hình, bạn có thể mua hồng tại vườn để làm quà cho người thân sau chuyến đi nhé.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận