Ngày Tết rủ nhau cầu duyên tại 5 ngôi chùa linh thiêng nhất Sài Gòn


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 Cùng với mua muối, hái lộc hay kiêng quét nhà thì những ngày đầu năm mới, người dân thường hay cùng nhau đến chùa để cầu xin may mắn, bình an. Ai cũng mong mỏi gia đình mình được hạnh phúc, người ốm đau thì xin được sức khỏe, người làm ăn thì xin thành công, và có những bạn trẻ đường tình duyên chưa suôn sẻ thì lại xin tìm được ý trung nhân phù hợp.

1. Chùa Ông

1. Chùa Ông

Chùa Ông, còn có tên là chùa Minh Hương, chùa Nghĩa An, Quan Đế Thánh Quân hay Hội quán Hà Chương. Đây là nơi tôn thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã. Ngôi chùa này được người dân địa phương ca tụng là linh thiêng từ nhiều đời nay.

Nơi đây được cả người Việt và người Hoa rất tôn sùng. Đặc biệt, cứ vào mỗi dịp cuối năm hay đầu xuân năm mới, người người lại nô nức kéo nhau về đây cầu bình an, tài lộc,… Không chỉ vậy, chùa Ông còn là nơi để các nam thanh nữ tới cầu tình duyên.

Chùa Ông tọa lạc ở số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP.Hồ Chí Minh.

2. Chùa Bà Ấn Độ

2. Chùa Bà Ấn Độ

Chùa Bà Ấn Độ (Mariamman) nằm ngay trung tâm TP.Hồ Chí Minh. Địa chỉ chính xác tại số 45 đường Trương Định, phường Bến Thành, quận 1. Chùa Bà Ấn Độ thờ thần mưa Mariamman – đây là vị nữ thần Hindu vô cùng linh thiêng, được người dân Việt và Ấn Độ tôn sùng. Nhiều người tới đây dâng lễ với mong muốn đức mẹ Mari sẽ ban phước lành, tình duyên thuận lợi “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” và gia đình hạnh phúc ấm no.

Không chỉ nổi tiếng linh thiêng, ngôi chùa còn có phong cách Ấn Độ. Những bức tường đá, cột đá được tạo hình tinh xảo, khác biệt với kiến trục Việt Nam. Xung quanh chùa được bao bọc bằng hàng rào cao 5m, tạo nên không gian tách biệt, linh thiêng.

3. Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng)

3. Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng)

Nhắc đến những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Sài Gòn, không thể không có tên chùa Ngọc Hoàng. Ngôi chùa tọa lạc ở số 73 Mai Thị Lưu, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Ngọc Hoàng được một người Trung Quốc xây dựng khoảng đầu thế kỷ 20. Đây là một trong những ngôi chùa cổ xưa bậc nhất Sài Thành. Nơi đây có cách bài trí rực rỡ và rất hút mắt, tạo nên sự khác biệt với những ngôi chùa khác.

Nhiều người thường ghé tai nhau khi đến chùa Ngọc Hoàng, chỉ cần thành tâm sờ vào tượng ông Tơ và Nguyệt và Thánh mẫu sẽ cầu được tình duyên, con cái. Bởi vậy mà quanh năm, rất nhiều người dân đổ về đây cầu nguyện.

4. Chùa Bát Bửu Phật Đài

4. Chùa Bát Bửu Phật Đài

Chùa Bát Bửu Phật Đài nằm ở địa phận xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Trải qua chiến tranh tàn khốc, bom đạn đã làm sập những kiến trúc quanh khuôn viên của ngôi chùa, chỉ còn lại một tượng Phật Đài Đức Thích Ca, do đó ngày nay nơi đây còn có tên là chùa Phật Cô đơn.

Vào những ngày rằm, ngày lễ, nhiều người tới chùa Bát Bửu Phật Đài để cầu bình an, tài lộc. Tuy nhiên, vào ngày lễ tình nhân 14/2, ngôi chùa này lại đón rất nhiều bạn trẻ và cặp đôi tới cầu tình duyên. Những người độc thân tới đây thành tâm kính bái, mong muốn tìm được “địa chỉ trao gửi yêu thương”, thoát khỏi nỗi cô đơn. Hay người có đôi thì mong rằng tình duyên sẽ suôn sẻ, bền chặt.

5. Chùa bà Thiên Hậu

5. Chùa bà Thiên Hậu

Chùa bà Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn, có tên chữ Hán là Thiên Hậu miếu. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất Sài Gòn được người Hoa xây dựng vào thế kỷ 18. Cứ vào ngày 28 tháng Chạp hàng năm, chùa Thiên Hậu lại thu hút hàng trăm người tới thăm, tham dự lễ cúng Bà và lễ khai ấn. Trong đó có tất nhiều những nam thanh nữ tú tới cầu khấn mong đường tinh duyên thuận lợi.

Người ta tin rằng, sự đức độ, lòng bác ái và phẩm hạnh cao quý của Thiên Hậu Thánh Mẫu sẽ ứng nghiệm thỉnh cầu của trần thế. Không chỉ linh thiêng, chùa bà Thiên Hậu còn thu hút du khách trong và ngoài nước bởi kiến trúc tinh tế và những hiện vật có giá trị lịch sử và nghệ thuật.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x