Những điểm đến chẳng thể bỏ lỡ khi đến Viêng Chăn

 

Wat Si Saket

Wat Si Saket

Wat Si Saket là ngôi chùa cổ nhất ở Viêng Chăn, được vua Phothisararat xây dựng lần đầu vào năm 1551 sau đó được vua Anouvong xây dựng lại vào năm 1818. Thiết kế của chùa chịu ảnh hưởng của kiến trúc Thái Lan với phần mái 5 tầng tạo nên sự khác biệt với các đền thờ khác của Lào. Bên cạnh đó, ngôi chùa này còn được coi là một bảo tàng với hơn 6.800 tượng Phật và hàng nghìn cuốn sách.

Khải hoàn môn Patuxai

 Khải hoàn môn Patuxai

Khải hoàn môn Patuxai còn có tên là Đài chiến sĩ vô danh (Anou Savary), được xây dựng để vinh danh những chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Lào và hiện là biểu tượng đặc trưng của thủ đô Viêng Chăn, Lào. Do vậy đây là một trong những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Viêng Chăn, Lào.

Vườn tượng Phật

Vườn tượng Phật

Ảnh: “kyluc.vn”

Vườn tượng Phật tiếp giáp với sông Cửu Long, cách Viêng Chăn khoảng 24 km. Vườn chứa hơn 200 bức tượng, bao gồm bức tượng Phật đang ngủ cao 40 mét. Những du khách muốn chụp được những bức ảnh đẹp nhất của công viên điêu khắc nổi tiếng này sẽ cần phải đi qua một con quỷ. Du khách cần phải leo lên một bậc thang bằng đá ba tầng, lên trên cùng của cấu trúc bí đỏ, lối vào có hình dạng miệng của một con quỷ. Các bức tượng nổi tiếng nhất của công viên bao gồm một vị thần Hindu cưỡi một con voi ba đầu và một vị thần khác với 12 khuôn mặt và rất nhiều bàn tay.

Wat Phra Keo

Wat Phra Keo

Vào thăm Wat Phra Keo, chúng ta như lạc vào “thế giới nghệ thuật” bởi những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm đều dát bằng vàng, bạc, ngọc thạch lung linh sắc màu. Wat Phra Keo không chỉ thờ tượng, Phật, mà đây còn là một bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đạo giáo Lào.

Chợ đêm Viêng Chăn

Chợ đêm Viêng Chăn

Có một khu chợ đêm khổng lồ tại lối đi song song với sông Mekong ở trung tâm Viêng Chăn, nổi bật với những quầy hàng mái bạt đỏ. Ghé thăm khu chợ này, bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng khác nhau như đồ điện tử, quần áo, phụ kiện, đồ lưu niệm cùng nhiều gian hàng ẩm thực bày bán những món ăn hấp dẫn.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x