Những điểm du lịch nổi tiếng tại Ai Cập

 

Cairo

Cairo

Cairo đối với những người hâm mộ lịch sử thì đây chính là nơi dành cho họ, bởi những truyền thống văn hóa dường như được gìn giữ hoàn hảo đến mọi ngõ ngách trong thành phố. Tại đây có rất nhiều ngôi đền cổ, ngôi mộ, nhà thờ, đài tưởng niệm và bảo tàng để du khách mặc sức khám phá. Và bạn cũng đừng quên ghé thăm khu chợ đồ cổ nổi tiếng Khan el-Khalili hoặc những khu chợ đường phố khác.

Kim tự tháp Giza

Kim tự tháp Giza

Kim Tự Tháp và tượng Nhân sư ở Giza là địa điểm du lịch hàng đầu của Ai Cập. Kim tự tháp Ai Cập là một trong bảy kì quan của thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại. Công trình được xây dựng vào khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Nơi đây thật sự là một cảnh tượng kì bí và hùng vỹ.

Ốc đảo Siwa

Ốc đảo Siwa

Nằm gần biên giới phía tây của Ai Cập, Siwa Oasis vẫn bị cô lập về mặt văn hóa với phần còn lại của đất nước cho đến cuối thế kỷ 19. Ngày nay, Siwa Oasis là một điểm đến du lịch ngày càng phát triển. Du khách đến thành phố để tận hưởng nhiều suối nước ngọt của thị trấn, đi dạo qua những cánh rừng cọ và khám phá những pháo đài xây dựng bằng bùn cổ xưa và tàn dư của quá khứ Greco-Roman của Siwa.

Đền Luxor

Đền Luxor

Ngôi đền Luxor thực sự vĩ đại, giống như chúng ta thấy ở Karnak. Đền Luxor thờ ba vị thần cổ đại, nơi mà hàng đầu là thần Amun. Đây là một lễ hội tổ chức tại đền thờ, nơi mọi người tụ tập để kỷ niệm một năm qua và những điều sắp tới của một năm mới. Có rất nhiều điều về ngôi đền này mà ít khi được nói đến, một trong những điều hấp dẫn là về việc xây dựng đền thờ và các bức tường của nó. Phần nổi tiếng nhất của ngôi đền này được gọi là Great Hypostyle Hall.

Tu Viện Saint Catherine

Tu Viện Saint Catherine

Tu viện Saint Catherine có thể được tìm thấy ngay dưới chân núi Sinai. Đó là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận và là tu viện lâu đời nhất trên thế giới, điểm du lịch nổi tiếng tại Ai Cập. St.Catherine’s là một tòa nhà khác thường và đẹp kỳ lạ. Tu viện Saint Catherine được cho là xây dựng trên vị trí mà tiên tri Moses đã nhìn thấy chúa trời qua một bụi cây bốc cháy. Tu viện Saint Catherine được xây dựng để làm nơi tưởng niệm nữ thánh tử đạo Catherine.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x