Những điều mê tín dị đoan kỳ lạ nhất trên thế giới

 

1. Những cử chỉ lãng mạn ở Ý

1. Những cử chỉ lãng mạn ở Ý

Tại Verona, Ý, hàng ngày vẫn có rất nhiều du khách đến thăm căn nhà của nàng Juliet trong vở bi kịch Romeo & Juliet của Shakespeare. Ngoài những cảnh đẹp đầy chất thơ ra, du khách còn tới đây vì một lý do hết sức kì cục. Người ta tin rằng, cứ ai đến đây và nắm ngực phải của bức tượng đồng sẽ…gặp may mắn trong tình yêu.

2. Những bó hoa nhân ngày Valentine ở Nga

2. Những bó hoa nhân ngày Valentine ở Nga

Người Nga khá nghiêm túc khi nói đến vấn đề mê tín dị đoan. Số hoa trong một bó hoa phải là số lẻ nếu như bạn muốn tặng chúng. Việc tặng cho ai đó một bó hoa chẵn có nghĩa là đang trù cho người đó chết, vì việc tặng hoa số chẵn được dùng để trân trọng và tưởng nhớ người chết.

Hơn thế, nếu đang định tặng hoa cho vợ chồng, người thân,…thì tốt nhất bạn cũng nên đừng dùng hoa hồng vàng, vì đối với người Nga, hoa hồng vàng tượng trưng cho sự kém thủy chung và xui xẻo trong chuyện tình cảm.

3. Vị tổng thống bị nguyền rủa của Argentina

3. Vị tổng thống bị nguyền rủa của Argentina

Carlos Menem là cựu tổng thống của Argentina, và ông được xem là một lời nguyền sống, vì người dân ở đó cho rằng chính ông là người phải chịu trách nhiệm cho cuộc sụp đổ kinh tế toàn quốc vào năm 2001.

Điều này tệ đến mức người dân Argentina đồng ý không nói tên vị cựu tổng thống trước mặt nhau, vì họ tin rằng cái tên này chỉ mang đến xui xẻo cho cả người nói lẫn người nghe.

Kì lạ hơn nữa là cách mà người Argentina thoát khỏi lời nguyền này. Nếu đã vô tình nói hoặc nghe tên của vị tổng thống này, một người khác có thể giúp bạn xóa bớt xui xẻo bằng cách tự nắm ngực trái của họ nếu họ là phụ nữ, và tinh hoàn bên trái nếu đó là đàn ông.

4. Thổ Nhĩ Kỳ và kẹo cao su

4. Thổ Nhĩ Kỳ và kẹo cao su

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ không bao giờ thấy ai nhai kẹo cao su vào buổi tối, vì người Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng vào ban đêm, những người đang nhai kẹo cao su thật ra đang nhai lại thịt của người đã khuất.

5. Nhật Bản và những ngón tay giấu kín

5. Nhật Bản và những ngón tay giấu kín

Nhân tiện đang nói về chuyện người đã khuất. Ở Nhật Bản, nếu ai đó vô tình đi qua một khu vực có người đã khuất núi (nghĩa trang, nơi thờ cúng,…), thì người đó sẽ phải giấu đi ngón tay cái của mình. Lý do là vì từ ngón cái trong tiếng Nhật dịch ra cũng có nghĩa là ngón tay cha mẹ.

Vì thế, người Nhật tin rằng giấu đi ngón cái trong khi đi qua những khu vực này có thể bảo vệ được cha mẹ của họ.

6. Nắp cống ở Thụy Điển

6. Nắp cống ở Thụy Điển

Một vài nắp cống ở Thụy Điển luôn có chữ A hoặc K được khắc ngay giữa. A là viết tắt của avlopp (nghĩa là nước thải), và K là viết tắt của kallvatten (nghĩa là nước sạch). Nhưng những người mê tín dị đoan lại nhìn 2 chữ cái này một cách khác. Trong mắt họ, K là viết tắt của kärlek (nghĩa là tình yêu), và A là viết của abruvten (tình yêu bị gián đoạn).

Vì những định nghĩa oái oăm này, có những người luôn tránh đi qua những nắp cống có chữ A, và việc đi ngang qua một nắp cống có chữ K được xem là may mắn. Nếu có ai đó vô tình bước lên một nắp cống có chữ A, xui xẻo có thể bị xua đi nếu có ai đó khác vô tình vỗ lên lưng của người bị xui xẻo 3 lần.

7. Chiếc mộ đặc biệt ở Paris

7. Chiếc mộ đặc biệt ở Paris

Paris, thành phố lãng mạn nhất thế giới, và cũng là quê hương của một trong những điều mê tín dị đoan kì quặc nhất thế giới.

Tại đó, có một ngôi mộ thuộc về một nhà báo tên Pere-Lachaise. Mỗi năm, có rất nhiều người đến đây thăm ngôi mộ này, và mục đích của họ là để xoa tay mình vào khu vực háng của bức tượng, vì người ta nói rằng những người làm vậy sẽ được may mắn trong chuyện tình yêu.

Trên thực tế, đã có nhiều người làm thế này đến mức thân dưới của bức tượng đã bị ố màu và cảnh sát địa phương phải xây rào xung quanh ngôi mộ.

8. Những con số may mắn ở Trung Quốc

8. Những con số may mắn ở Trung Quốc

Cũng như con số 13 thường được cho là sẽ mang lại xui xẻo đối với phương Tây, ở Trung Quốc cũng có một con số mà họ thường kiêng kị: số 4. Vì kí tự của số 4 khá tương tự với kí tự của cái chết, nên những tòa nhà cao tầng và thang máy thường hạn chế cho số 4 vào, thay vào đó là 3a, 3b,…

Nhưng số 8 lại được xem là một số đẹp và may mắn, đó cũng chính là lý do mà Thế Vận Hội mùa Hè năm 2008 được bắt đầu chính thức vào lúc 8 giờ tối, ngày 8/8/2008.

9. Du lịch trong bí mật ở Senegal

9. Du lịch trong bí mật ở Senegal

Một vài nơi ở châu Phi luôn tin rằng có những người có mắt quỷ, và họ sẽ có khả năng làm hỏng kế hoạch đi chơi xa của gia đình. Và để phòng ngừa việc này, gần như không có ai nói về kế hoạch đi chơi trước mặt người khác, từ chính quyền địa phương đến những gia đình bình thường, không ai dám cả.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận