Những điều thú vị về Curacao mà bạn còn chưa biết

 

Willemstad là Di sản Thế giới của UNESCO

Willemstad là Di sản Thế giới của UNESCO

Thủ đô của Curacao, Willemstad được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO có nhiều tòa nhà có giá trị lịch sử của khu vực. Willemstad là vùng đất được mẹ thiên nhiên ban tặng những bờ biển đẹp, và một vài trong số những điểm có bờ biển đẹp nhất nơi đây chính là Bãi biển Mambo, Bãi biển Canoa và Bãi biển Jan Thiel.

Trong 30 năm, kiến trúc sư Anko van der Woude đã dẫn đầu các tour đi bộ của Otrobanda, một khu phố màu pastel ở Willemstad, thành phố thủ đô của Curacao. Khu di tích lịch sử đầy màu sắc này là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO chỉ định ở thị trấn thuộc địa, cùng với Punda lân cận, khu vực lâu đời nhất của Willemstad.

Thiên đường ẩm thực trên xe tải

Thiên đường ẩm thực trên xe tải

Đến Curacao, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy truk di pan (xe tải bánh mì). Những chiếc xe tải đủ màu sắc chở đầy thức ăn đã có mặt trên đảo hơn 30 năm. Món sườn, khoai tây chiên ngập nước sốt đậu phộng đã làm nên thương hiệu của những chiếc xe chuyên xuất hiện vào ban đêm, giá một phần ăn chỉ dao động từ 7 USD.

Nơi có điểm cực Bắc và điểm cực Nam cách nhau thật ngắn

Nơi có điểm cực Bắc và điểm cực Nam cách nhau thật ngắn

Điểm cực bắc tới điểm cực nam của đảo quốc này dài 64 km, do đó du khách chỉ mất khoảng một giờ 45 phút để lái xe. Dọc chiều dài Curacao có 35 bãi biển, nổi tiếng nhất là Playa Knip, Playa Lagun, Porto Mari, Papagayo…

Curacao có một hòn đảo bị bỏ hoang

Curacao có một hòn đảo bị bỏ hoang

Rất ít người biết về quốc đảo Curacao và đương nhiên, họ còn ít biết hơn về hòn đảo Klein Curacao. Klein Curacao có nghĩa là “Curacao bé nhỏ”, cách đảo lớn 2 giờ đi thuyền. Không ai sống trên đảo Klein Curacao và tất cả có thể tìm thấy trên đảo là một ngôi nhà bị bỏ hoang với những đống đổ nát, một con tàu mắc cạn và rất nhiều sinh vật biển.

Nhiều người dân ở Curacao có thể nói được 4 ngôn ngữ

Nhiều người dân ở Curacao có thể nói được 4 ngôn ngữ

Curacao đã nằm dưới sự cai trị của nhiều quốc gia trong suốt chiều dài lịch sử và kết quả là nhiều ngôn ngữ đã từng được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức ở đây. Đối với một số người dân Curacao, biết 4 ngôn ngữ chỉ là một cách tốt nhất để hòa nhập. Các ngôn ngữ được sử dụng tại quốc đảo là tiếng Papiamentu, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận