Những điều thú vị về nước Đức có thể bạn chưa biết

 

Đấu vật ngón tay

Đấu vật ngón tay

Nếu bạn đã quen với hình ảnh đấu vật của cá võ sĩ sumo Nhật Bản phải dùng sức mạnh của toàn cơ thể mình kiềm chế, quật ngã đối phương bằng cách nắm, kéo, vặn, đè… nhưng không được trực tiếp đấm hay đá thì tại Đức, những người đàn ông ở Bavaria lại dùng ngón tay để tìm kiếm một trong những chức vô địch kỳ lạ nhất thế giới- Fingerhakeln.

Các đối thủ cạnh tranh của chức vô địch này ngoắc ngón tay vào vật trung gian và bắt đầu kéo theo hướng ngược lại cho đến khi một trong số chịu thua.

Đua thuyền bí ngô

Đua thuyền bí ngô

Sẽ không có gì đáng nói nếu cuộc đua tốc độ dưới nước được thực hiện trên một chiếc thuyền. Ở Đức, mỗi năm một lần vào mùa thu là cơ hội để các tay đua thể hiện sức mạnh, sực khéo léo, nhanh nhẹn của mình trên sông nước cùng với những quả bí ngô khổng lồ. Có người nói vui rằng những chiếc du thuyền đã biến thành bí ngô khi đồng hồ điểm chuông vào nửa đêm để được cùng các vận động viên tranh tài nữa đấy.

Đạt kỷ lục Guinness với danh hiệu “Đường phố hẹp nhất thế giới”

Đạt kỷ lục Guinness với danh hiệu “Đường phố hẹp nhất thế giới”

Spreuerhofstrasse, nằm ở thành phố Reutlingen của Đức, được coi là con đường hẹp nhất trên thế giới. Nó chỉ rộng 31cm.

Ống nước biết hát

Ống nước biết hát

Dàn nhạc “bất thường” gây thích thú với mọi du khách này được tìm thấy ở Kunsthofpassage (thành phố Dresden). Tòa nhà này trở nên sống động với những giai điệu độc đáo khi trời bắt đầu mưa. Điều kì diệu này là kết quả khi nghệ thuật và âm nhạc đến với nhau, chúng tạo thành một hợp âm bạn sẽ không thể nào tin được.

Cấm đặt tên lạ cho con

Cấm đặt tên lạ cho con

Bạn đang có dự định hoặc sắp định cư ở Đức và muốn sinh em bé sẽ đặt cho chúng 1 cái tên thật lạ chẳng hạn như “Woodstock”, rõ ràng là bạn không thể. Chính phủ ở đó có thể từ chối cái tên này vì có vẻ quá lạ. Họ nói rằng họ không muốn em bé cảm thấy xấu hổ trong tương lai. Tuy nhiên, các tên như Jazz và Lafayette đã được cho phép.

Không giới hạn tốc độ

Không giới hạn tốc độ

Bạn đã bao giờ nhìn thấy biển báo này chưa? Nếu tình cờ lái xe trên Autobahns của Đức, thấy biển báo này thì thoải mái tăng tốc đi nào. Biển báo này có nghĩa là “không giới hạn tốc độ”. Vì vậy, sẽ hoàn toàn hợp pháp khi bạn lưu thông với tốc độ tối đa mà không lo sợ vi phạm luật giao thông.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x