Những điều thú vị về Tây Tạng mà bạn còn chưa biết

 

Bí ẩn trên đỉnh núi Everest

Bí ẩn trên đỉnh núi Everest

Khi thời tiết dễ chịu, người ta luôn có thể nhìn thấy những đám mây hình lá cờ màu trắng sữa trên đỉnh núi Everest. Tư thế đám mây trên đỉnh núi Everest rất đa dạng, đôi khi trông giống như những lá cờ tung bay trong gió, đôi khi giống như một làn sóng lớn, đôi khi biến thành làn khói mảnh mai và duyên dáng. Do sự thay đổi của đám mây có thể phản ánh sự thay đổi của luồng không khí cao, đám mây cờ Mount Everest được gọi là “Cánh quạt tối cao của thế giới”.

Vùng đất không thể trồng được trà

Vùng đất không thể trồng được trà

Văn hóa uống trà là điều bạn dễ dàng bắt gặp nhất khi đến với đất nước Tây Tạng. Với người dân nơi đây, trà bơ được mệnh danh là món đồ uống sinh tồn. Không chỉ giúp làm ấm, giữ nhiệt, mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể sẽ được một người dân địa phương mời dùng một tách trà bơ để nhâm nhi, nếu từ chối bạn sẽ được cho là không lịch sự. Sự thật sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ, ở Tây Tạng không thể trồng được trà vì thời tiết khắc nghiệt, trà đều được các tay buôn mang về.

Vùng đất của nhiều lễ hội thú vị

 Vùng đất của nhiều lễ hội thú vị

Theo lịch mặt trăng, mỗi năm Tây Tạng tổ chức hơn 100 lễ hội, thể hiện bản sắc văn hóa và tôn giáo khu vực. Trong mỗi lễ hội lại có chuỗi hoạt động như các trò chơi, lễ kỷ niệm, hội chợ… Là trung tâm văn hóa và tôn giáo của Tây Tạng, thành phố Lhasa có nhiều lễ hội thu hút khách du lịch như Tết Tây Tạng và lễ hội Shoton.

Câu chuyện thú vị về Điện Potala

 Câu chuyện thú vị về Điện Potala

Điện Potala, công trình nổi tiếng nhất của Tây Tạng như đang vươn mình đón nắng mặt trời. Nó được xây dựng từ thế kỷ thứ 7, đánh dấu cuộc hôn nhân của vị vua nơi đây với công chúa con vua Đường. Sau này, nó từng là nơi sống và làm việc của các vị Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận