Những gợi ý về chuyến đi Hoàng Su Phì dành cho bạn


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 Ảnh: “Wecheckin”

Giới thiệu Hoàng Su Phì

Giới thiệu Hoàng Su Phì

Ảnh: “Wecheckin”

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao nằm ở phía Tây của Hà Giang. Địa hình của Hoàng Su Phì nằm trên thượng nguồn Sông Chảy chủ yếu là đồi núi có độ dốc lớn và bị chia cắt bởi nhiều con suối. Đây là nơi định cư lâu đời của người dân thuộc 12 dân tộc, trong đó người Nùng, Dao, Tày, Mông, La Chí chiếm đa số.

Đến với Hoàng Su Phì bạn sẽ được đắm chìm trong khung trời cảnh đẹp, được tìm hiểu về đời sống văn hóa của các dân tộc ít người, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Đến Hoàng Su Phì mùa nào đẹp

 Đến Hoàng Su Phì mùa nào đẹp

Ảnh: “Internet”

Hoàng Su Phì suốt 4 mùa đều đẹp, mỗi mùa mang một nét đẹp riêng, làm đắm say bao bước chân người du khách. Mùa nước đổ tháng 5 – tháng 6 (Nước suối trên núi được dẫn qua hệ thống dẫn nước bằng ống tre vào thửa ruộng cao nhất rồi từ thửa ruộng cao nhất chảy tràn xuống các bậc thang thấp hơn.), mùa lúa xanh đồng tháng 7 – tháng 8 (Cả khung trời bao phủ một màu xanh mơn mởn đón ánh bình minh nơi vùng cao), mùa lúa chín cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 (Khắp thung lũng biến thành dòng suối vàng chảy tràn khắp mọi nơi, long lanh, lấp lánh).

Ghé thăm đâu tại Hoàng Su Phì

 Ghé thăm đâu tại Hoàng Su Phì

Ảnh: “@lhd_dcn”

Đến Hoàng Su Phì bạn không chỉ được ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang đẹp ngất ngây mà còn được ghé thăm check in tại nhiều điểm thú vị khác như: Bản Phùng (Nằm e ấp trên sườn dốc cùng với Ban Luốc, đây là nơi có những cánh đồng lúa bậc thang cao nhất.), leo núi Tây Côn Lĩnh (Còn được gọi là “ nón nhà Đông Bắc” và là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam), chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi (Địa điểm săn mây lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê chinh phục độ cao),…

Đến Hoàng Su Phì nên thưởng thức món gì

Đến Hoàng Su Phì nên thưởng thức món gì

Để chuyến đi đến Hoàng Su Phì được trọn vẹn nhất thì bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của nơi đây. Những món ăn nhất định phải thử đó là: Cơm lam, cá chép ruộng, cốm nếp, rượu thóc Nàng Đôn, mận đỏ, trà shan tuyết Fìn Fò. Một số “món ăn kỳ lạ” cực kì nổi tiếng như thịt chuột, được rang hoặc chiên lên.

Mua gì về làm quà tại Hoàng Su Phì

Mua gì về làm quà tại Hoàng Su Phì

Bạn có thể chọn mua nhiều thứ để về làm quà cho người thân và bạn bè của mình như: Thịt trâu gác bếp, trà shan tuyết Fìn Fò, hoặc có thể là các mặc hàng thổ cẩm như túi, khăn, váy,… Mong rằng những gợi ý trên sẽ cho bạn một chuyến đi thật trọn vẹn.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Mắm sò Lăng Cô trứ danh xứ Huế Top 5 điểm check in không nên bỏ lỡ tại Ninh Bình

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *