Những lễ hội mùa hè nổi tiếng nhất Nhật Bản


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Lễ hội Sumidagawa được đánh giá là “bữa tiệc pháo hoa” nổi bật ở Nhật Bản thu hút hàng triệu lượt khách đổ về Tokyo hàng năm. Hình ảnh pháo hoa đánh dấu sự trở mình của Nhật Bản sau những tổn thất chiến tranh và thiên tai, để tưởng niệm, ăn mừng chiến thắng và thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Nhật Bản. Vào chủ nhật thứ tư của tháng bảy hàng năm, khách du lịch sẽ được thưởng thức những màn pháo hoa ấn tượng của lễ hội Sumidagawa.

Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch)

Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch)

Lễ hội Tanabata được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 dương lịch hàng năm, là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong năm. Ngày lễ này có nguồn gốc từ lễ hội Qixi (Ngưu Lang Chức Nữ) của Trung Hoa. Dù được biết đến ở khá nhiều nước, nhưng không nơi nào trên thế giới lại có được một ngày lễ thi vị như ở xứ sở Phù Tang. Đặc biệt là ở 3 thành phố Sendai (tỉnh Miyagi); Anjou (tỉnh Aichi) và Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) với hình ảnh những cây tre treo nhiều mảnh giấy đủ màu.

Lễ hội Awa Odori Matsuri

Lễ hội Awa Odori Matsuri

Khi đến tham quan lễ hội Awa Odori Matsuri, khách du lịch Nhật Bản sẽ được hòa mình vào nhiều điệu múa, bài hát truyền thống được biểu diễn bởi các nhóm mặc trang phục truyền thống cầu kì, đẹp mắt. Lễ hội múa nổi tiếng này bắt đầu vào khoảng giữa tháng 8 ở tỉnh Tokushima, sau này nhiều địa phương khác cũng hưởng ứng tổ chức, trong đó có cả Tokyo.

Lễ hội Bon Odori

Lễ hội Bon Odori

Ở Nhật Bản phát triển rất nhiều loại hình nghệ thuật múa, nhưng nổi tiếng hơn cả phải kể đến điệu Bon, còn gọi là “Bon Odori”. Lễ hội múa truyền thống Bon Odori được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, thường diễn ra trong khoảng 1 tuần. Đây cũng là dịp lễ hội nhằm thờ phụng linh hồn tổ tiên có tên là “Obon” được tổ chức trên khắp đất nước. Lúc này các gia đình ở Nhật sẽ cùng nhau sum họp, vui chơi. Người ta vẫn thường nói, ở đâu trên thế giới có cộng đồng người Nhật sinh sống đông, ở đó sẽ có lễ hội Bon.

Lễ hội Gion

Lễ hội Gion

Lễ hội Gion tại đền Yasaka ở Kyoto là 1 trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản có lịch sử 1.000 năm lịch sử với quy mô và thu hút một số lượng lớn du khách cả trong và ngoài nước. Nét độc đáo taị lễ hội này chính là phần lễ diễu hành hoành tráng với các buổi rước kiệu. Trong đó có hai loại kiệu là Hoko và Yama, trong đó kiệu Hoko là loại kiệu hai tầng, cao 25m, nặng chừng 12 tấn và có bánh xe lớn.

Lễ hội nón hoa Hanagasa Matsuri

Lễ hội nón hoa Hanagasa Matsuri

Lễ hội múa Hanagasa Matsuri diễn ra trong khoảng từ 5-7 tháng 8 tại thành phố phủ thủ của Yamagata. Đây cũng được xem là lễ hội mùa hè lớn nhất trong năm được tổ chức tại vùng Đông Bắc Nhật Bản. Du khách ghé thăm vào dịp này sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc mũ Hanagasa được trang trí bằng hoa giả rực rỡ. Các vũ công vừa nhảy múa vừa diễu hành và hô theo khẩu hiệu: “Makkasho Makkasho!” đem lại sự thích thú cho mọi người.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x