Những món quà ý nghĩa cho ngày Tết Trung thu

 

Tìm hiểu về Tết Trung thu

 Tìm hiểu về Tết Trung thu

Tết Trung thu ở Việt Nam vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng. Nhân dịp Tết Trung thu, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do ba mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung thu này được gọi là “phá cỗ.”

Tặng bánh Trung thu cho người thân

Tặng bánh Trung thu cho người thân

Một hộp Bánh Trung thu đẹp, với tất cả sự chân quý sẽ thay lời cảm ơn tới những người thân yêu bên bạn. Bánh Trung thu – chiếc bánh của mong muốn mọi sự được viên mãn, tròn đầy, mong cho mọi mối quan hệ được gắn bó, thuận hòa,.. rất phù hợp với văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm bánh thì có thể tìm mua ở những tiệm chuyên bán bánh Trung thu uy tín nhé.

Tặng trà, bánh, rượu cho những người bạn

Tặng trà, bánh, rượu cho những người bạn

Tết Trung thu không chỉ là dịp dành cho tình thân mà còn là dịp để những người bạn, người đồng nghiệp được gắn kết với nhau hơn. Tặng nhau gói trà, chai rượu hay một giỏ hoa quả đẹp cũng là cách bày tỏ sự cảm mến với nhau rồi đấy.

Tặng đồ chơi, lồng đèn cho các bé

Tặng đồ chơi, lồng đèn cho các bé

Đối với thiếu nhi, các bé rất yêu thích đồ chơi có nhiều màu sắc, hình dáng hấp dẫn thu hút. Bạn có thể lựa chọn những món đồ chơi truyền thống như: Đèn ông sao, đèn lồng,… tặng quà cho các bé vào ngày Trung thu không chỉ là nét đẹp truyền thống mà còn là cách thể hiện tình cảm của người lớn cho các em nhỏ.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận