Những vùng đất kỳ lạ ngỡ như không tưởng

 

Pirahã – Nơi ngủ nhiều quyền lực sẽ bị đánh cắp

Pirahã – Nơi ngủ nhiều quyền lực sẽ bị đánh cắp

Nằm sâu trong khu rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, Pirahã được coi là bộ lạc hạnh phúc nhất thế giới. Sở dĩ nhiều người cho rằng, những cư dân nơi đây hạnh phúc là bởi cuộc sống của họ giản dị đến lạ kỳ. Người dân nơi đây không hề biết đếm, định nghĩa duy nhất về con số của họ chỉ là “ít” và “nhiều”. Khái niệm màu sắc cũng cực đơn giản – chỉ có “tối” và “sáng”. Ngoài ra, mỗi ngày, họ ăn 1-2 lần, không phân biệt ngày tháng.

Đặc biệt mỗi ngày, cư dân bộ lạc chỉ ngủ 20 – 30 phút. Bởi họ cho rằng, nếu ngủ nhiều, quyền lực của họ sẽ bị đánh cắp. Trong xã hội Pirahã chỉ có quan hệ giữa con cái, cha mẹ và anh chị em ruột. Nơi đây không hề có trộm cắp, tội phạm. Người Pirahã rất vui vẻ khi hát hò bất kể ngày đêm. Trẻ em nơi đây thay vì chơi với đồ chơi, thiết bị điện tử… họ chơi với thiên nhiên, cây cối, hoa trái, động vật – rất bình yên.

Ikaria – Hòn đảo của người “trăm tuổi”

Ikaria – Hòn đảo của người "trăm tuổi"

Ảnh: Gianluca Colla / National Geographic

Ikaria – hòn đảo đặc biệt tại Hy Lạp là địa danh có nhiều người sống thọ nhất thế giới. Hầu hết cư dân nơi đây đều sống đến 100 tuổi. Và bí quyết của họ nằm ở sự thân thiện, lạc quan với cuộc sống. Với dân số đông đến 10.000 nhưng cũng chỉ có vài người mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ tuổi già Alzheimer mà thôi.

Cuộc sống ở Ikaria không có gì vội vã cả, mọi người đều vui vẻ, tản bộ thư giãn trên những con đường mòn trên núi, ăn trái cây trồng trong vườn… Món ăn ưa thích của họ là oliu, bánh mì chua lên men, sữa dê và trà thảo dược…

Cândido Godói – Vùng đất của các cặp sinh đôi

Cândido Godói - Vùng đất của các cặp sinh đôi

Cândido Godói là một vùng đất đặc biệt tại Brazil, được mệnh danh là nơi cư ngụ của các cặp sinh đôi. Ước tính, cứ 80 gia đình thì sẽ có hơn 1/2 trong số đó là anh, chị em sinh đôi. Các nhà khoa học đã đưa ra vài giả thuyết để lý giải về hiện tượng kỳ lạ này. Theo đó, bác sĩ Josef Mengele vào năm 1960 đã tới đây và “lừa” phụ nữ địa phương sử dụng loại thuốc, hormone kích thích mang đa thai khiến họ thụ thai đôi, đa thai.

Finca Bellavista – Thiên đường của những ngôi nhà trên cây

Finca Bellavista - Thiên đường của những ngôi nhà trên cây

Câu chuyện về cộng đồng nhà trên cây ở Costa Rica khá thú vị. Chuyện kể rằng Matthew và Erica Hogan đã mua 600 mẫu đất trong một khu rừng nhưng có nguy cơ bị thu hồi. Từ đó họ quyết định xây dựng một ngôi nhà cây để tránh tình trạng này. Ý tưởng có phần táo bạo nhưng không ngờ lại được nhiều người hưởng ứng.

Vài năm sau đó, một làng sinh thái đã ra đời trên bờ biển Thái Bình Dương. Người dân nơi đây sử dụng năng lượng Mặt trời, họ thu nước mưa, trồng hoa quả để sinh sống. Dần dà, mô hình nhà trên cây này được sử dụng để cho thuê căn hộ đem lại cảm giác mới lạ, trở về thiên nhiên cho du khách.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x