Phí cả chuyến đi nếu bỏ lỡ những điều này ở Lệ Giang cổ trấn

 

Dạo quanh phố cổ

Dạo quanh phố cổ

Với những tòa nhà cũ rêu phong, kiến trúc theo lối cổ xưa, bao quanh là cảnh quang thiên nhiên tựa chốn tiên cảnh, phố cổ Lệ Giang là nơi bạn sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa và phong tục dân tộc truyền thống ở Trung Quốc.
Nơi đây có nhiều con đường nhỏ hẹp, và vô số địa điểm ăn uống, mua sắm, thư giãn. Bạn có thể đi bộ trên những con đường yên bình nơi này và cảm nhận cuộc sống bình dị cũng như những món ăn bản địa.

Đi bar trong phố cổ

Đi bar trong phố cổ

Ảnh: Malgorzata Kopczynska

Dù là khu phố cổ nhưng nơi đây vẫn có những quán bar hiện đại với đầy đủ mọi thứ phục vụ nhu cầu cho tất cả mọi người ở Lệ Giang cũng như du khách nước ngoài. Từ cocktail, các loại rượu tây đến rượu ủ truyền thống địa phương có tên Thanh Lệ Giang và cả những DJ chuyên nghiệp biểu diễn. Thậm chí ở đây còn có các buổi trình diễn ladyboy Thái và biểu diễn văn hóa của các dân tộc thiểu số địa phương.

Các quán bar nổi tiếng: Sakura, Riding Alone for Thousands of Miles và A Meter Sunshine.

Thưởng thức chương trình Ấn tượng Lệ Giang

Thưởng thức chương trình Ấn tượng Lệ Giang

Lấy những ngọn núi làm nền, nhà hát vòng tròn được dựng ngoài trời cao khoảng 3.100m so với mực nước biển, nằm trên đường cao tốc núi Ngọc Long với mục đích để những ngọn núi tuyệt đẹp là một phần quan trọng trong bối cảnh của chương trình. Ấn tượng Lệ Giang là một chương trình văn hóa về truyền thống và lối sống của người Naxi, Yi và Bai ở trong khu vực.

Chương trình sử dụng tổng hợp hệ thống âm thanh, sánh sáng, những bài hát dân gian địa phương, và màu sắc của trang phục truyền thống, ngựa và trống. Sự pha trộn của các bài hát dân gian, điệu nhảy và nghi lễ truyền thống khiến nhiều người bị cuốn hút khi xem chương trình. Điều đặc biệt là các diễn viên nghiệp dư, ca sĩ và vũ công tham gia đều là người dân tộc thiểu số địa phương sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận chân thực nhất.

Thưởng thức ẩm thực Lệ Giang

Thưởng thức ẩm thực Lệ Giang

Thưởng thức tất tần tật những món ngon của Lệ Giang là điều bạn nhất định phải thực hiện đấy. Bạn nên thưởng thức món bánh trứng Lệ Giang, bánh pizza kiểu Lệ Giang, bánh kếp ở Địa Nghiên, nhân ớt hành, kẹo kéo ở Đại Nghiên, kẹo kéo trắng tươi, bánh trứng nhân nấm…là những món ăn ngon nổi tiếng ở Lệ Giang.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận