Rừng dừa Bảy Mẫu ’Miền Tây thu nhỏ’ của du lịch Hội An

Từ phố cổ Hội An, xuôi về phía Đông Nam theo dòng sông Hoài khoảng 3km là đến khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu. Thời chiến tranh khu vực này là căn cứ địa cách mạng. Ngày nay, rừng dừa trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn được nhiều người ví là “Miền Tây trong lòng phố Hội”. 

Nguồn gốc tên gọi “Rừng dừa Bảy Mẫu”

Nguồn gốc tên gọi “Rừng dừa Bảy Mẫu”

Ngày xưa, rừng dừa này có diện tích chỉ khoảng 7 mẫu, nên được gọi là “Rừng dừa Bảy Mẫu”. Vì nằm ngay trong vùng nước lợ rất thích hợp cho dừa nước phát triển, nên từ 7 mẫu dừa này tự do sinh sôi nảy nở nhanh chóng phát triển lên hơn 100ha, nhưng vì cái tên rừng dừa Bảy Mẫu đã quá quen thuộc và thân thương với người dân và khách du lịch Hội An nên đến nay tên gọi ấy vẫn không thay đổi.

Từng là căn cứ địa cách mạng

Từng là căn cứ địa cách mạng

Thời chiến tranh khu vực này là căn cứ địa cách mạng. Nơi đây vào những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã trở thành căn cứ địa cách mạng, giúp quân ta đấu tranh chiến thắng được kẻ thù với rất nhiều chiến công hiển hách. Lực lượng du kích địa phương đã nhờ vào địa hình kín đáo, nhiều chỗ dễ lẩn khuất để tổ chức nhiều trận đánh bất ngờ, kể cả những khi lực lượng quân ta quá mỏng nhưng quân địch lại rất nhiều mà ta vẫn đánh bại những trận càn của địch, địch còn trang bị nhiều vũ khí hiện đại hơn ta, có pháo binh, không quân chiến đấu nhưng vẫn không thể làm ta thua trận.

Vùng quê thanh bình

Vùng quê thanh bình

Điều thú vị mà mọi người thường truyền tai nhau khi đến với rừng dừa Bảy Mẫu là được sống trong không khí miền Tây giữa vùng đất miền Trung. Đứng trên cầu Cửa Đại, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm rừng dừa xanh mát bạt ngàn hài hòa bên những tấm chồ, ngư cụ đánh bắt cá của ngư dân vùng Cửa Đại tạo nên bức tranh làng quê thanh bình tuyệt đẹp.

Trải nghiệm ngồi thuyền thúng

Trải nghiệm ngồi thuyền thúng

Ở rừng dừa Bảy Mẫu, du khách sẽ được ngồi trên chiếc thuyền thúng, tận hưởng cái cảm thư giãn, yên bình khi men theo con đường sông với 2 bên đường toàn dừa là dừa, điều mà tưởng chừng như chỉ thường thấy ở các tỉnh thành khu vực miền Tây Nam Bộ. Hơn thế nữa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn múa thúng vừa đẹp mắt, vừa dữ dội, vừa quay cuồng khiến nhiều người thích thú. Bên cạnh đó là được xem các nghệ nhân biểu diễn tiết mục quăng lưới bắt các vô cùng điêu luyện. Hơn thế nữa, tại đây các bạn còn có thể “quay về tuổi thơ” với những món quà tặng giản dị, đậm chất thôn quê của người chèo thúng như: những chú cào cào lá dừa xinh xắn, những chiếc nhẫn, bông hoa, vòng tay, mắt kính… Và nếu có hứng thú học, bạn có thể nhờ họ dạy mình tự tay làm một món quà xinh xắn khác tặng bạn bè, người thân nữa đấy.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x