Săn bắc cực quang ở Yellowknife, Canada

Mùa thu này bạn đã có dự định đi đến đâu chưa? Nếu chưa hãy đến với mùa thu của Yellowknife – Canada để săn bắc cực quang tuyệt đẹp nhé!

Hành trình tìm đến với Yellowknife, Canada

Hành trình tìm đến với Yellowknife, Canada

Yellowknife là thủ phủ lớn nhất của lãnh thổ Tây Bắc Canada, bang Northwest Territories với diện tích là khoảng 28.930 km vuông. Nằm trên bờ biển phía bắc của Hồ Great Slave, khoảng 400 km về phía nam của vòng Bắc cực, tiếp giáp Yukon về phía Tây, Nunavut về phía Đông, British Columbia về phía Tây Nam, Alberta về phía Nam và Saskatchewan về phía Đông Nam.

Yellowknife là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu để xem cực quang vì nó nằm trực tiếp trong ôvan cực quang và nền đất bằng phẳng không có vật cản.

Tìm hiểu bắc cực quang

Tìm hiểu bắc cực quang

Cực quang là hiện tượng xảy ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió, mặt trời với vùng thượng tầng khí quyển của trái đất, cách mặt đất khoảng 80km. Màu sắc của cực quang khá đa dạng tùy thuộc vào loạt hạt mang điện tích, có thể là những dải sáng màu như xanh lá cây, xanh dương, nâu đỏ hoặc đỏ.

Khi cực quang xuất hiện, những dải ánh sáng này uốn lượn trên bầu trời như một dải lụa làm say đắm người du khách.

Điều thú vị khi săn bắc cực quang ở Yellowknife

 Điều thú vị khi săn bắc cực quang ở Yellowknife

Trong bầu không khí giá buốt của Yellowknife, các dải sáng lung linh là kết quả của sự tương tác giữa các hạt mang điện tích với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.

Hiện tượng cực quang xảy ra theo chu kỳ của mặt trời và thường xảy ra vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Vì thế, bạn có thể quan sát cực quang vào hầu hết các buổi tối trong tháng 10. Và nếu ở gần biên giới Mỹ – Canada, bạn có thể quan sát cực quang 2 đến 4 lần mỗi năm.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận