Tết này tìm về với vùng đất Vĩnh Long


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 Ảnh: “kenhhomestay.com”

Chợ nổi Trà Ôn

Chợ nổi Trà Ôn

Nếu muốn tìm hiểu đặc sắc văn hóa sinh hoạt của người dân Vĩnh Long, hãy đến chợ nổi Trà Ôn. Cách vàm Trà Ôn 250m, chợ nổi ở hạ lưu sông Hậu có chiều dài trên 300m, thường họp theo con nước nên nước lớn thì chợ đông. Chợ nổi Trà Ôn mang tính chất của một chợ đầu mối phân phối nông sản cho nhiều chợ nhỏ khác trong tỉnh. Bởi vậy nên dù ghé chợ trong ngày vào bất kì thời điểm nào trong ngày cũng thấy tấp nập những thuyền ghe.

Cù lao An Bình

Cù lao An Bình

Về miệt vườn mà không đi cù lao thì coi như uổng phí cả chuyến hành trình. Vĩnh Long có cù lao An Bình cực kỳ lý tưởng, vô cùng đặc trưng. Nơi đây như một kho hoa quả khổng lồ, cây trái thơm ngon đầy sức hấp dẫn dân thành thị.

Những vườn chôm chôm, vườn nhãn, vườn sầu riêng, vườn cam, vườn bưởi, vườn vú sữa… bạt ngàn những loại cây ăn trái hấp dẫn. Đến mùa, chỉ cần đi ven những con đường chính bạn cũng đã có thể ngửi được mùi thơm lan tỏa khắp không gian quanh mình.

Văn Thánh Miếu

Văn Thánh Miếu

Nhắc đến những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Vĩnh Long không thể bỏ qua Văn Thánh Miếu. Cách trung tâm thành phố Vĩnh Long khoảng 2km, Văn Thánh Miếu nằm trên một vùng đất rộng cặp bên bờ sông Long Hồ. Từ lâu Văn Thánh Miếu trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây.

Khu du lịch Trường Huy

 Khu du lịch Trường Huy

Ảnh: “Mũm Mĩm on Instagram”

Trường Huy là một khu du lịch mới thành lập từ năm 2017, nhưng được coi là điểm nhấn tại miền Tây với các loại hình dịch vụ đa dạng: Vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, khu tham quan, ngắm cảnh… Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí năng động, vui vẻ như bạt nhún, cưỡi bò tót, bắn súng laser, đi cầu khỉ qua sông , chèo thuyền kayak… Ngoài ra còn có khu trò chơi liên hoàn và cáp trượt, và là địa điểm tổ chức cắm trại qua đêm, gặp gỡ, hội họp với bạn bè, đồng nghiệp cơ quan.

Cầu Mỹ Thuận

 Cầu Mỹ Thuận

Ảnh: “Nhật Thịnh on Instagram”

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu nối liền 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, với kiến trúc đẹp và lạ, cây cầu nổi tiếng từ khi mới hoàn thành, và trở thành điểm check – in yêu thích của các bạn trẻ mỗi khi có dịp đi qua đây.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x