Tiểu Venice, Spreewald xanh ngát của Đức

 

Đôi nét về Spreewald

Đôi nét về Spreewald

Ảnh: TMB-Fotoarchiv/Peter Becker

Spreewald là khu dự trữ sinh quyển đẹp và nổi tiếng ở Đức, nằm cách thủ đô Berlin khoảng 100 km về phía đông nam, thuộc bang Brandenburg. Khu vực này có đất thấp dưới mực nước biển, với dòng sông Spree chảy qua và chia làm hàng trăm dòng chảy nhỏ khác. Nổi tiếng là một trong những điểm du lịch xanh và là “tiểu Venice” của nước Đức, khu vực Spreewald được hình thành từ thời kỳ Băng Hà do các dòng sông băng rút đi.

Các sông băng biến mất đã để lại một mạng lưới các dòng chảy nhỏ nằm rải rác. Ngoài ra còn có một số đảo cát bồi lên nhờ các mỏ khoáng. Trải qua thời gian lâu dài, sự bồi tụ càng nhiều tạo nên các vùng đầm lầy với những khu rừng đầy thông, liễu, sồi, chanh, cây gỗ trăn.

Cuộc sống bình yên hiếm có

Cuộc sống bình yên hiếm có

Vào thế kỷ thứ 6, những người Slavic đầu tiên đã đến Spreewald định cư. Một phần lớn các rừng cây đã được chuyển thành đất nông nghiệp, hình thành nên cánh đồng, đầm lầy, nông trại, đồng cỏ để chăn thả gia súc. Cư dân nơi đây sống trong những ngôi nhà nhỏ ven sông có không gian kiến trúc xanh ấn tượng, với những khu vườn tuy nhỏ nhưng đủ loài hoa quanh năm khoe sắc.

Mỗi ngôi nhà và trang trại có một cảng nhỏ và thuyền để di chuyển khi tới mùa thu hoạch hay đưa trẻ đến trường. Cuộc sống cứ thế bình lặng trôi di trong không gian an nhàn mà vui tươi. Chắc hẳn trải nghiệm du lịch ở đây 1 ngày thôi cũng đủ để chúng ta cảm nhận được nét an yên tuyệt vời của Spreewald.

Du lịch ở Spreewald

Du lịch ở Spreewald

Ảnh: Archiv Tourismusverband Spreewald/GLC AG

Tới khu dự trữ sinh quyển đã được UNESCO công nhận này bạn có thể đi bộ, đánh cá hay chèo thuyền, ngồi ca nô, chèo kayak trên hệ thống sông nước rộng lớn tên là Fließe. Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất được nhiều du khách chứng nhận là ngồi thuyền du ngoạn hoặc chèo thuyền. Nhờ đó chúng ta mới ngắm cảnh và ghi lại được những thước hình tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Thưởng thức bí đỏ

Thưởng thức bí đỏ

Ngoài ra vẫn còn nhiều điều thú vị khác mà bạn có thể trải nghiệm như tham quan các nhà thờ, cung điện hay bảo tàng. Người dân địa phương ở đây cũng rất thân thiện và hiếu khách nữa. Đặc biệt bạn đừng quên thưởng thức bí đỏ, là một trong những nông sản nổi tiếng của Spreewald. Chúng vẫn hay được thu hoạch vào mùa thu và chế biến thành nhiều món ngon như súp bí đỏ, canh bí đỏ…

Theo Anh Trần (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận