Top 4 ẩm thực Lăng Cô làm thực khách mê mẩn


 

Các món hàu

Các món hàu

Có thể nói hàu là một đặc sản trứ danh của Lăng Cô không đâu sánh bằng. Hàu ở đây có vị rất đặc biệt, ngọt mặn đậm đà xen chút vị beo béo rất riêng. Ở Lăng Cô có rất nhiều món hàu khác nhau cho bạn lựa chọn như hàu xào hành tây, hàu nướng mỡ hành, gỏi hàu… Món nào cũng ngon.

Thịt heo luộc chấm mắm sò

Thịt heo luộc chấm mắm sò

Ảnh: @doiratngon

Sò Lăng Cô có quanh năm, vì thế thật không có gì gọi là khó hiểu khi chúng được tận dụng để chế biến thành món mắm sò. Nếu có lần từng thử mắm sò này, ắt hẳn không ai quên được cái mùi vị độc đáo, thơm dịu và hương vị cay nồng đầu lưỡi. Để có thể cảm nhận hết cái vị ngon của chúng, người dân nơi đây thường thưởng thức chung với thịt luộc, kèm theo rau thơm đủ loại. Chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ làm người ăn phải “nghiện”.

Bánh canh chả cua

Bánh canh chả cua

Khi du lịch Lăng Cô, đừng bỏ qua món bánh canh chả cua thơm ngọt. Những miếng thịt cua nguyên khối được giữ lại và những phần nhỏ hơn được viên lại thành những viên chả cua. Sự hòa quyện của một chút ít nước dùng cùng với thịt cua, chả cua và dai dai của bột làm cho vị ngọt dần dần tan trong miệng, mùi vị thơm phức toát ra từ miệng vẫn mang một hấp dẫn.

Ốc gai

Ốc gai

Ốc gai nướng là một trong những món ngon tuyệt cho bữa trưa mà bạn nên thưởng thức. Thịt ốc gai không thanh ngọt như vị vốn có của các loài ốc mà béo, giòn, bùi, đăng đắng đó là điểm đặc trưng tạo nên dấu ấn riêng của loại ốc này.

Cũng như những loài ốc khác, ốc gai có thể chế biến được thành nhiều món ngon. Có người mê mẩn với ốc gai nướng mỡ hành, có người thích xào sả ớt, còn với ai muốn đơn giản thì hấp sả là nhanh nhất và cũng là cách để người ăn cảm nhận đủ cái vị lạ của loại ốc này.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
0

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *