Top 5 cây cầu có kiến trúc ấn tượng tại Việt Nam


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

Ảnh: “@crys.vn”

Cầu Long Biên, Hà Nội

Cầu Long Biên, Hà Nội

Ảnh: “@linh_kangg”

Đây được coi là biểu tượng của Hà Nội và gắn liền lịch sử như nối Thành Cổ Loa với Hoàng Thành. Cho đến nay, cầu Long Biên được nhiều người dân gọi tên là cầu sắt. Kết cấu cầu Long Biên được làm bằng thép đầu tiên bắc qua Sông Hồng do người Pháp xây dựng hàng trăm năm nay. Đã đến Hà Nội đừng quên ghé đến cầu Long Biên làm vài tấm ảnh kỷ niệm bạn nhé.

Cầu Rồng, Đà Nẵng

Cầu Rồng, Đà Nẵng

Ảnh: “@Sonchuu”

Đúng 21 giờ tối, cầu Rồng sẽ có màn phun nước và lửa rất độc đáo. Ngoài đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân hai bờ sông Hàn, cầu Rồng được “Hiệp hội cầu đường thế giới” ghi nhận là cây cầu độc đáo nhất Việt Nam. Đã có rất nhiều tấm ảnh đẹp của giới trẻ mỗi khi đến Đà Nẵng và check in cầu Rồng.

Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ

Ảnh: “@cherry.ng_”

Cầu Cần Thơ là cây cầu bắc qua sông Hậu, nối thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long. Tại thời điểm hoàn thành, đây là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Cầu quạt gió, Bạc Liêu

Cầu quạt gió, Bạc Liêu

Ảnh: “@kimhoo.tb.”

Cách trung tâm Bạc Liêu khoảng 20km, cánh đồng quạt gió bao la trắng muốt đẹp tuyệt như ở châu Âu đã được các bạn trẻ phát hiện và nhanh chóng rỉ tai nhau. Cây cầu dài hun hút giữa hai bên lấp lánh nước như kéo dài vô tận, trở thành một trong những điểm check in “phải đến” tại phía Nam. Từ đó, nơi đây đã cho ra đời những tấm ảnh cực ảo hay ghi dấu lại kỉ niệm khó quên của những người trẻ.

Cầu treo Kon Klor, Kon Tum

Cầu treo Kon Klor, Kon Tum

Ảnh: “miuanie”

Thuộc địa phần làng Kon Klor, chiếc cầu tre bằng sắt to đẹp gây ấn tượng mạnh với du khách khi đến đây. Với chiều dài 292 m, cây cầu thuận tiện cho việc đi lại cũng như hoạt động sản xuất của người dân. Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm check-in độc đáo, mới lạ tại phú núi Kon Tum.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x