Top 5 điểm đến nổi tiếng tại Brazil

 

Rừng Amazon

Rừng Amazon

Được đặt theo tên một nữ chiến binh trong thần thoại Hy Lạp, Amazon là địa danh chứa đựng nhiều bí ẩn của thiên nhiên. Bao phủ 6% bề mặt trái đất và cung cấp 20% lượng khí oxy cho bầu khí quyển toàn cầu, rừng Amazon là rừng rậm nhiệt đới lớn nhất thế giới với một nửa diện tích nằm tại Brazil.

Rừng nhiệt đới Amazon là nơi trú ngụ của rất nhiều loài động vật quý hiếm. Các cá thể loài chim sống tại rừng Amazon chiếm 1/5 tổng quần thể chim trên thế giới. Đây còn là ngôi nhà của loài trăn khổng lồ anaconda và loài động vật nguy hiểm nhất thế giới ếch phi tiêu độc (poison dart frog).

Fernando de Noronha

 Fernando de Noronha

Fernando de Noronha được xem là công viên hàng hải quốc gia của Brazil. Sở dĩ như vậy bởi chỉ số ô nhiễm ở đây đo được chỉ ở mức 0. Rùa biển, cá heo, chim hải âu và nhiều chủng loài khác khiến cho Fernando de Noronha không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng, mà còn là nơi ở lý tưởng cho nhiều loài sinh vật biển.

Điểm đặc biệt khi đến thăm đảo Fernando de Noronha là chỉ có 420 khách du lịch được phép đặt chân lên quần đảo. Màu nước biển ở Fernando de Noronha mang màu xanh ngọc bích, trong đến nỗi dưới độ sâu 50m du khách vẫn có thể nhìn thấy rõ mọi sinh vật.

Sân vận động Maracana

 Sân vận động Maracana

Nếu bạn là người đam mê thể thao thì không thể bỏ qua điểm đến sân vận động Maracana. Ở đây cũng giống như một viện bảo tàng lưu trữ lại rất nhiều hình ảnh kèm theo lý lịch của các tài năng bóng đá Brazil qua các thời kỳ để tôn vinh và và làm gương cho thế hệ bóng đá trẻ của Brazil.

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses

Trong mùa mưa, thung lũng giữa các cồn cát chứa đầy đầm phá nước ngọt, ngăn không cho thoát nước do đá không thấm bên dưới. Chính điều này đã hình thành trong lòng công viên hàng nghìn hồ nước xanh ngọc giữa những cồn cát trắng như ở hành tinh khác với vẻ đẹp siêu thực.

Thác Iguazu

Thác Iguazu

Đây là thác nước của sông Iguazu, nằm trên đường biên giới của hai nước Brazil và Argentina. Thác Iguazu cao và rộng hơn so với thác Niagara, thác có hai tầng gồm nhiều ngọn nước lớn nhỏ khác nhau với hình dạng móng ngựa. Thác Iguazu là kết quả của vụ phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất.

Thiên đường tự nhiên này mang đến cho bạn vô số cảm giác mạnh và hứng thú. Để có thể quan sát toàn cảnh thác Iguazu nằm ở hai quốc gia, cách tốt nhất là đi trực thăng, máy bay hoặc cũng có thể chèo thuyền ra giữa dòng thác.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận