Top 5 điểm đến tại Séc mà bạn không nên bỏ lỡ

 

Cầu Karl

 Cầu Karl

Cầu Karl còn gọi là Cầu Charles, đây là một cây cầu có ý nghĩa lịch sử quan trọng tại Praha. Cây cầu được khởi công vào năm 1357 dưới sự bảo trợ của hoàng đế Karl IV, và khánh thành vào đầu thế kỷ 15. Đây là cây cầu cổ nhất bắc qua sông Vltava, nó còn được xem là một trong những cây cầu đá cổ nhất của châu Âu, bạn đừng bỏ qua điểm đến này nhé.

Quảng trường phố Old Town

Quảng trường phố Old Town

Đây là một quảng trường nhộn nhịp nằm ở trung tâm thành phố Old Town. Đến với quảng trường này, du khách sẽ được đắm chìm vào một không gian vô cùng sôi động với những màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ đường phố. Ngoài ra, du khách cũng có thể ngắm nhìn những tòa nhà tuyệt đẹp xung quanh quảng trường và dùng bữa tại một nhà hàng xinh xắn nào đó ở đây.

Lâu đài Prague

Lâu đài Prague

Lâu đài Prague Castle nằm trên đỉnh đồi tại bờ Tây sông Vlatva, là viên ngọc quý và một biểu tượng của nước Cộng Hòa Séc. Lâu đài này đã được xây dựng từ thời trung cổ và với diện tích 74,100m2 gồm nhiều nhà thờ, cung điện và vườn cây rộng lớn. Kiến trúc lâu đài là sự giao thua giữa đặc điểm phong cách của nhiều thời kì khác nhau như Gothic, Phục Hưng, La Mã, Tân cổ điển,… Hiện nay Prague Castle được sử dụng làm nơi trưng bày những bộ sưu tập có liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của cộng hòa Séc như vương miện Bohemia, bộ lễ phục dát vàng, thánh giá, thanh gươm nạm đá quý,….

Tu viện Strahov

Tu viện Strahov

Tu viện Strahov không chỉ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Prague mà còn là một khu di tích có vai trò vô cùng quan trọng đối với Prague và cả cộng hòa Séc. Nơi đây sở hữu một lối kiến trúc cổ kính, tuyệt đẹp và là nơi lưu giữ những bộ sưu tập vô cùng quý giá của Cộng hòa Séc.

Thành phố Plzen

Thành phố Plzen

Là thành phố lớn thứ 4 của Séc, Plazen được biết đến như ngôi nhà và cũng là tên một loại bia nổi tiếng Pilsner. Để tìm hiểu về kiến trúc trong thành phố bạn hãy ghé thăm nhà thờ St Bartholemew, nhà thờ lớn và Tòa Thị chính thời Phục hưng, Đại học West Bohemia danh tiếng cũng được đặt tại đây.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x