Top 5 ngôi chùa bạn không nên bỏ lỡ trong dịp đầu năm


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 Ảnh: “@myamism”

Chùa Một Cột, Hà Nội

Chùa Một Cột, Hà Nội

Ảnh: “Hương Phúc An”

Chùa Một Cột là ngôi chùa nổi tiếng thuộc thủ đô Hà Nội. Những ngày đầu năm, các gia đình Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận thường đến đây viếng Phật. Không gian an lành còn cho mỗi người một khoảng thời gian vô cùng thanh tịnh trong những ngày đầu năm không bon chen, vội vã. Bạn sẽ như được thoát khỏi cuộc sống áp lực ngoài kia và hòa nhập vào làm một với cõi Phật.

Yên Tử, Quảng Ninh

Yên Tử, Quảng Ninh

Ảnh: “Flickr”

Yên Tử được biết đến là “miền đất tổ” của Phật Giáo Việt Nam. Đây là ngọn núi có độ cao hơn 1000 mét thuộc dãy Đông Triều vùng Đông Bắc. Có lẽ bởi vậy mà nơi đây trở thành địa điểm du lịch tâm linh dịp xuân nhất định không nên bỏ qua. Lễ hội Yên Tử sẽ diễn ra từ mùng 10 tháng Giêng đến tháng 3 Âm lịch hàng năm.

Tại đây, bạn có thể ghé thăm những địa điểm như: chùa Trình, suối Giải Oan, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, tháp Huệ Quang,… cùng rất nhiều điểm đến khác nữa.

Chùa Thiên Mụ, Huế

Chùa Thiên Mụ, Huế

Chùa Thiên Mụ từ lâu đã được ca ngợi là “Đệ nhất cổ tự”, nổi tiếng khắp bốn phương. Chùa được xây dựng từ thời chúa Nguyễn Hoàng. Với khung cảnh trầm mặc, yên bình, cổ kính, xen lẫn một thơ mộng, đến thăm Chùa Thiên Mụ vào những ngày đầu năm và ngắm nhìn cảnh chùa bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vẻ đẹp tráng lệ và chút trầm mặc đúng chất Huế.

Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Ngôi chùa có khung cảnh thiên nhiên và kiến trúc tuyệt đẹp đã khiến bao nhiêu du khách xiêu lòng. Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên bán đảo Sơn Trà như một nét đẹp tâm linh của người Đà Nẵng. Ghé thăm chùa Linh Ứng Sơn Trà vào những ngày đầu năm mới, du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng của nó, cảm nhận được những bước thay áo mới của mảnh đất biển Đà Nẵng.

Chùa Bà, An Giang

Chùa Bà, An Giang

Bà Chúa Xứ được thờ ở vùng núi Sam thuộc huyện Châu Đốc (An Giang). Người dân nơi đây hiện còn lưu truyền rất nhiều câu chuyện xung quanh sự linh thiêng của Bà. Đây chính là một trong các ngôi chùa linh thiêng nhất ở An Giang bởi các huyền tích được kể. Đến với Chùa Bà Chúa Xứ, bạn không chỉ cảm nhận được sự linh thiêng trong đời sống tâm linh mà còn có cơ hội tham quan ngôi chùa với kiến trúc tuyệt đẹp cùng với đó là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của vùng núi Sam Châu Đốc. Hàng năm, chùa đón rất nhiều khách thăm viếng chùa để cầu bình an và sự an lành cho bản thân và gia đình.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x